Malaysia: Xây vườn chim cạnh tranh với Singapore

Chính quyền bang Malacca của Malaysia vừa khởi công một dự án đầy tham vọng biến Vườn thực vật ở Ayer Keroh thành một thiên đường nuôi nhốt chim cạnh tranh với Vườn chim Jurong của Singapore.

Hồng hạc được nuôi thả tự do trong một vườn thú ở Malacca.Hồng hạc được nuôi thả tự do trong một vườn thú ở Malacca.

Ngày 5/11, lễ động thổ vườn chim trị giá 30 triệu RM (gần 10 triệu USD) trên một khu vực rộng 1,8ha nằm trong khuôn viên gần 100ha của Vườn thực vật Malacca đã được thực hiện.
Sau khi hoàn thành, dự kiến trong vòng 20 tháng, công viên này sẽ là nơi nuôi nhốt khoảng 6.000 con chim từ 300 loài khác nhau trong đó có những loài đang nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng như chim sáo Bali và vẹt mào.
Thủ hiến bang Malacca Mohd Ali Rustam cho biết sản phẩm du lịch mới nhất này nằm trong giai đoạn thứ hai của dự án phát triển cảnh quan và cơ sở du lịch ở Vườn thực vật.
Ngoài vườn chim, các dự án khác bao gồm xây dựng một tháp đồng hồ, một đài phun nước, các làn đường xe đạp, cải tạo các nhà gỗ và nâng cấp cảnh quan Vườn thực vật.
Chính quyền Malacca hy vọng vườn chim mới này sẽ trở thành một trong những vườn chim lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á với các gói du lịch sinh thái và giáo dục được thực hiện như là những điểm đặc trưng.
Vườn chim sẽ được chính quyền tiểu bang và Hội đồng thành phố Hang Tuah Jaya phối hợp xây dựng theo từng giai đoạn.
Theo kế hoạch, sau khi đi vào hoạt động, các chuyên gia sẽ được mời để tổ chức các hoạt động giải trí và giáo dục ở công viên với mục đích thúc đẩy sự đánh giá và bảo tồn cuộc sống của các loài chim trong thế hệ trẻ.
Vườn chim tại Malacca này dự kiến sẽ tạo ra sức cạnh tranh với Vườn chim Jurong của Singapore./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác