Malaysia xin đăng cai ASIAN Games 2018

Thể thao Malaysia sẽ hoàn tất các thủ tục để trình lên Hội đồng Olympic châu Á (OCA) xin đăng cai Asian Games 2018.

Trước mắt, Malaysia sẽ đứng ra tổ chức hội nghị IOC tại Kuala Lumpur vào năm 2013 nhằm nhận được nhiều lá phiếu ủng hộ từ các thành viên tổ chức này. Tuy nhiên, để được là thành phố tổ chức ASIAN Games thì nước chủ nhà phải hội tụ 3 điều kiện cơ bản do OCA quy định gồm: Phải có cơ sở vật chất với 70 đến 80 sân băi, nhà thi đấu, hồ bơi, phòng tập khang trang hiện đại. Trong số ấy một nửa được sử dụng cho thi đấu, nửa còn lại để các đoàn VĐV tham dự có nơi tập luyện.

Ngoài ra, phải có làng thể thao ASIAN Games cùng lúc tiếp nhận được hơn 10.000 HLV, VĐV và ít nhất 30 khách sạn đủ tiêu chuẩn phục vụ cho quan chức, trọng tài, khách quốc tế… Phải có trình độ tổ chức, quản lý, điều hành, các chương trình lễ khai mạc, bế mạc và những cuộc thi đấu ở các sân.

Ngoài ra, việc tổ chức nghi lễ phát thưởng, đưa đón và bố trí ăn ở, sinh hoạt cho đoàn VĐV, HLV, quan chức, báo chí, trọng tài phải đảm bảo không sai sót, qua đó giúp đại hội được tuyên truyền mạnh mẽ, cập nhật thông tin. Cuối cùng, quốc gia xin đăng cai phải thể hiện được sự mến khách, đảm bảo an ninh cho các đoàn thể thao tham dự.

ASIAN Games 2010 sẽ được tổ chức tại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) và đại hội thể thao châu Á tiếp theo sẽ do Incheon (Hàn Quốc) làm chủ nhà vào năm 2014./.

 

Theo KTĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác