Maldives quyết định dỡ bỏ lệnh cấm spa và massage

Tổng thống Maldives cho biết nước này đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm cho kinh doanh các loại hình liên quan tới spa, vốn từng bị cho là có dính líu tới việc tổ chức mua bán mại dâm.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cách đây một tuần, Bộ Du lịch của quốc gia Nam Á này đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh spa và massage phải đóng cửa sau khi người biểu tình, chủ yếu theo đạo Hồi, tiến hành cuộc tuần hành phản đối hình thức kinh doanh nói trên.
Song bất chấp sự phản đối của một bộ phận dân chúng, lệnh cấm vẫn được dỡ bỏ khi một số đại diện của ngành du lịch đã nhờ đến sự can thiệp từ Toà án Tối cao Maldives.
Du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn của Maldives, mỗi năm đón tới 850.000 lượt du khách, những người tới đây để nghỉ và hưởng tuần trăng mặt. Quốc đảo ở Nam Á này có một bờ biển đẹp và giá thành sinh hoạt rẻ.
Trong khi đó, một số nhà quan sát nước ngoài cho rằng quyết định đóng cửa các cơ sở massage của chính phủ Maldives mang nặng động cơ chính trị.
Ông Gasim Ibrahim, Chủ tịch Đảng Jimhoory và cũng là người đang kinh doanh hàng chục khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, cho rằng quyết định của chính phủ đã đi ngược lại với mong muốn của đại bộ phận người dân Maldives./.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác