Mang âm nhạc cao cấp đến với giới trẻ

(Cinet) – Tối ngày 27 tháng 11 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm diễn mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật mang âm nhạc cao cấp đến gần hơn với giới trẻ.

Ca sĩ,diva Mỹ Linh sẽ xuất hiện trong đêm mở màn với ca khúc Phố Mùa Đông của nhạc sĩ Dương ThụCa sĩ,diva Mỹ Linh sẽ xuất hiện trong đêm mở màn với ca khúc Phố Mùa Đông của nhạc sĩ Dương Thụ

Đây là dự án do Đoàn Thanh Niên của Học viện Âm nhạc Quốc gia đứng ra thực hiện với mục đích giới thiệu dòng nhạc cao cấp với giới trẻ - đối tượng mà lâu nay được cho là đa phần đều miễn nhiễm với thể loại nhạc này.

Tên chương trình được giới thiệu vào tối ngày 27 tháng 11 này có cái tên rất đẹp “ Phố mùa đông”. Ban tổ chức cho biết sở dĩ lấy tên như vậy bởi thời gian diễn ra chương trình cũng là thời gian Hà Nội vào đông và một lý do nữa đó là diva Mỹ Linh sẽ xuất hiện trong chương trình và hát ca khúc “Phố mùa đông” của nhạc sĩ Dương Thụ.

Chương trình có sự góp mặt của rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng hiện đang làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Phương Uyên, Tân Nhàn, Nguyên Vũ, Lê Anh Dũng... cùng toàn bộ nghệ sĩ của dàn nhạc bán cổ điển (Semi - Classic) với các tên tuổi như Tuấn Nam, Hải Phong, Đức Long, Xuân Tùng, Quang Duy, Đức Linh, Ly Hương và dàn nhạc dây (11 người). Cả ca sĩ, diva Mỹ Linh - hiện đang là sinh viên của trường cũng xung phong tham gia để đóng góp cho chương trình.

Được biết đạo diễn chương trình là Thạc sĩ Nguyễn Phúc Tiệp – Giảng viên thanh nhạc tại Học viện. Các ca khúc được trình bày trong “Phố mùa đông” do nghệ sĩ Tuấn Nam phối hoặc viết lại lời theo bản gốc ( trường hợp những bài hát nước ngoài). Ths Nguyễn Phúc Tiệp cho biết các bài hát được lựa chọn biểu diễn trong đêm mở màn sẽ là những bài hát nổi tiếng xen kẽ Việt Nam và quốc tế của Phạm Duy, Cung Tiến, Vũ Ngọc Quang, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Thương, Ngô Thụy Miên, Puccini, Schubert, Sartorim Vecdi...

“Chúng tôi thực sự có tham vọng định hướng tai nghe cho lớp trẻ trong thời buổi có nhiều trào lưu âm nhạc như hiện nay. Bởi vậy, opera + pop với những ca khúc trữ tình, lãng mạn, hiện đại phù hợp với xu hướng âm nhạc thế giới mà không quá hàn lâm sẽ được lựa chọn”..Ths Tiêp chia sẻ thêm về tham vọng cũng như cách lựa chon bài của cả ekip chương trình.

Ngoài ra Ban tổ chương trình cũng nêu rõ mong muốn sẽ có thể tổ chức định kỳ 2 tháng/ 1 lần những chương trình âm nhạc tương tự tại các trường Đại Học tại Hà Nội và sau đó là đi các tỉnh thành xa hơn rồi cả Trường Sa, Côn Đảo..Bởi đây là dự án âm nhạc và Đoàn Thanh niên học viện mong muốn phát huy để thông qua đó có thể góp phần định hướng phong cách âm nhạc của giới trẻ hiện nay đồng thời phát huy khả năng chuyên môn của toàn bộ cán bộ, giảng viên của Học viện.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác