Mang tác phẩm kinh điển của Beethoven và Brahms đến với công chúng

(Cinet) - Chương trình hòa nhạc mang tên “LEGACY” diễn ra vào ngày 24/6 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang tới khán giả yêu nhạc cổ điển những tác phẩm kinh điển của hai nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức là Ludwig van Beethoven và Johannes Brahms.
 
Mang tác phẩm kinh điển của Beethoven và Brahms đến với công chúng - ảnh 1
“LEGACY” sẽ mang tác phẩm kinh điển của 2 nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức Ludwig van Beethoven và Johannes Brahms đến với công chúng Việt. (Ảnh: hanoigrapevine)

Chương trình có sự góp mặt của 02 nghệ sĩ khách mời là Chỉ huy Apo Hsu người Mỹ - Giám đốc Dàn nhạc của Đại học Quốc Gia Đài Loan và nghệ sĩ piano người Singapore Albert Tiu - Phó Giáo sư piano tại Nhạc viện Yong Siew Toh cùng dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn.
Đến với đêm nhạc, khán giả yêu nhạc cổ điển sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc và giai điệu mãnh liệt của Bản giao hưởng Định mệnh, một trong những bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven và bản Concerto số 1 cho Piano của Brahms còn tương đối lạ lẫm đối với công chúng yêu nhạc ở Việt Nam.
Bản Giao hưởng số 5 được Beethoven sáng tác vào năm 1808. Bản giao hưởng sẽ đưa người nghẹ trải qua các cung bậc cảm xúc từ sợ hãi tuyệt vọng, đấu tranh căng thẳng, sau cùng thắng lợi, ngợi ca tình yêu cuộc sống.
Bản Piano Concerto Số 1 Cung Rê thứ là một trong những concerto đồ sộ nhất viết cho Piano và dàn nhạc. Brahms đã đưa tác phẩm đến với công chúng lần đầu tiên tại Hannover, Đức năm 1853 sau khi miệt mài sáng tác và chỉnh sửa trong 5 năm.
“LEGACY” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút ấn tượng khó quên qua những kỹ thuật điêu luyện kết hợp với cảm xúc thăng hoa của các nghệ sĩ.
KA (Tổng hợp từ hanoigrapevine, SGGP)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác