Martin Scorsese sẽ nhận giải Quả cầu vàng thành tựu trọn đời

Đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese vừa được công bô sẽ nhận giải thưởng mang tên Cecil B DeMille Award cho thành tựu trọn đời, trong khuôn khổ giải Quả cầu vàng vào năm 2010.

Đạo diễn Martin Scorsese.Đạo diễn Martin Scorsese.

Nhà làm phim 66 tuổi nổi tiếng với các tác phẩm ăn khách như Taxi Driver, Goodfellas và The Departed này sẽ nhận giải thưởng thành tựu trọn đời trong buổi lễ diễn ra ngày 17-1-2010. Đạo diễn Scorsese được lựa chọn nhận vinh dự này vì các nhà tổ chức đánh giá ông “có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực giải trí”.

Trong khi đó, Scorsese cũng từng nhận hai giải Quả cầu vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất với các phim The Departed và Gangs of New York. Ngoài ra ông còn nhận 4 đề cử hạng mục này cho các phim Casino, Age of Innocence, Goodfellas và Raging Bull. Ông cũng cùng nhà biên kịch Nicolas Pileggi đồng nhận giải kịch bản xuất sắc nhất cho bộ phim Goodfellas năm 1990.

Những tên tuổi trước đây từng nhận giải Cecil B DeMille có đạo diễn Steven Spielberg  vào năm ngoái, cùng các nghệ sĩ Warren Beatty, Anthony Hopkins và Michael những năm trước đó. Người dẫn chương trình trao giải Quả cầu vàng năm 2010 sẽ là diễn viên hài của Anh Ricky Gervais.

 

Theo BBC, AP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác