Matxcơva khai mạc triển lãm thần thoại

Đúng vào ngày đầu tiên của năm mới, ngày 01 tháng 1 năm 2013, thành phố Matxcơva của Nga đã khai mạc triển lãm thần thoại, triển lãm thu hút không chỉ các em nhỏ và đông đảo người dân thành phố cũng như du khách quốc tế.

Matxcơva khai mạc triển lãm thần thoại - ảnh 1

Năm mới ai chẳng vui khi được tặng quà! Những hộp quà thắt nơ xuất hiện dưới cây thông lẽ nào không phải là điều kỳ diệu? Các em nhỏ thì tin vào các truyện cổ tích mùa đông với những cuộc phiêu lưu thú vị, những nhân vật đẹp đẽ, dũng cảm và cao thượng, luôn luôn chiến thắng quái vật hoặc nhân vật phản diện. Tại triển lãm thần thoại, những phép lạ năm mới đó đã thành hiện thực với người dân thủ đô Nga. Tại Moscow, như thể được cây đũa thần hóa phép, một vương quốc kỳ lạ của Chúa Tuyết đã hiện ra. Ở đây, trẻ em và phụ huynh có thể tham gia những cuộc hóa phép kỳ diệu, lạc vào những câu chuyện cổ tích và gặp gỡ các nhân vật yêu thích của mình. Ở đây có thể gửi thư cho ông già Noel, trở thành một nhà ảo thuật, quay chiếc hộp có phép lạ để cho cả thành phố tuyệt vời sẽ được tuyết bao phủ.Nhan đề cuộc triển lãm "Những bộ phim hoạt hình phủ đầy tuyết" phản ánh đầy đủ những gì đang xảy ra.

Matxcơva khai mạc triển lãm thần thoại - ảnh 2

Tuyết tràn ngập khắp mọi nơi, máy tính bị đóng chặt trong nước đá, tấm gương phủ đầy giọt băng, nước trong vòi đông lại… thậm chí cả căn phòng cũng ngập tuyết và đâu đó có tiếng hú gào của trận bão tuyết. Chỉ có điều là cảnh tượng đó ở trong một vương quốc tuyết ấm cúng vô cùng. Và trong mấy rạp chiếu các em nhỏ có thể xem 30 phim hoạt hình hay nhất về mùa đông. Điều đáng ngạc nhiên là 100 năm trước đây, các họa sĩ đã biết cách làm cho các nhân vật côn trùng trong phim cử động. Cho đến nay vẫn có cảm tưởng đó là những con vật có thật. Tuy nhiên, bộ phim "Bông tuyết" thì lại ra đời sau đó hơn một thế kỷ. Phim nói về chuyện tuyết năm mới đã đột ngột đến châu Phi! Nhờ công nghệ máy tính hiện đại, mọi chuyện có vẻ rất thực tế. Nhiều bộ phim cả người lớn và thiếu nhi đã thuộc lòng. Và không hiểu ai trong số họ thấy hấp dẫn hơn, vì có những phim mà trẻ em đã xem liên tục trong các thập niên 50, 60, 70 thế kỷ trước.Vương quốc băng tuyết do những "người kể chuyện" Moscow phát minh ra sẽ không tan chảy cho đến tận mùa xuân.

Lễ Giáng Sinh và năm mới kết thúc, nhưng kỳ nghỉ Đông vẫn tiếp diễn: Bất kỳ ngày nào các em nhỏ và cha mẹ cũng có thể đến thăm vương quốc băng tuyết để kéo dài niềm vui mùa đông.

Theo Rurv

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác