Matxcova tô điểm sức hút bằng Internet

Chính quyền thủ đô Nga có kế hoạch lập một cổng thông tin du lịch thống nhất. Nguồn dữ liệu sẽ bao gồm các bản đồ trực tuyến của thành phố, lịch sự kiện văn hóa, những tin tức mới nhất về đời sống thủ đô.

Matxcova tô điểm sức hút bằng Internet - ảnh 1

Ngoài ra, bất kỳ khách truy cập đều có thể lập riêng cho mình một hướng dẫn cá nhân về Matxcova.

Các chuyên gia thừa nhận rằng, nhu cầu về một nguồn tài nguyên như vậy đã có từ khá lâu. Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp du lịch Nga, Chủ nhiệm Uỷ ban Du lịch Matxcova Sergei Shpilko cho đài "Tiếng nói nước Nga" biết, các nhà hữu trách trước đó không chú trọng đầy đủ đến lĩnh vực này:

“Tôi không biết liệu có còn thành phố lớn nào trên thế giới chưa có cổng thông tin riêng. Trang web đã được tạo ra trước đó khá bất tiện trong sử dụng và tốt hơn hết là tạo một nguồn dữ liệu mới ngang cấp của London hoặc Bắc Kinh. Hơn thế, cổng thông tin này sẽ phục vụ không chỉ du khách mà cả các công ty và đại lý du lịch, hỗ trợ phát triển kinh doanh”.

Nhà chức trách hy vọng trung bình mỗi ngày sẽ có hàng trăm ngàn lượt truy cập trang web mới. Và nhờ vào đó lượng khách du lịch đến thủ đô có thể tăng lên đến 10 triệu người/năm. Tuy nhiên, hiện tại nhiệm vụ trước mắt của cổng thông tin du lịch thủ đô là bắt đầu tham gia cạnh tranh, - ông Mikhail Zonenashvili, chuyên gia CNTT cho biết:

“Con số 10 nghìn lượt truy cập/ngày mà các nhà lập trình dự kiến không có gì là không thể thực hiện. Tuy nhiên, nhóm mục tiêu người đọc mà chúng tôi muốn thu hút chủ yếu đang sử dụng các cổng thông tin đã nổi khác như booking.com. Tuy nhiên, kinh nghiệm của các thành phố du lịch cho thấy, luôn có chỗ cho một trang web chính thức của thành phố. Đây sẽ là một cổng thông tin phong phú và bổ ích nếu thực hiện tất cả những gì dự định. Thậm chí, nó sẽ có những ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường hiện nay”.

Ứng dụng lập hướng dẫn du lịch cá nhân trực tuyến là một giải pháp độc đáo. Ông Zonenashvili hy vọng, ý tưởng này sẽ nâng cao lượng

“Theo tôi, sẽ là điều hợp lý nếu tạo riêng chỗ trên trang web tiếp cận này cho mỗi người truy cập, chẳng hạn như việc đặt vé nhà hát, bảo tàng. Ở Pháp và Venice có điều kiện như vậy. Đây là cơ hội độc đáo cho các địa danh nằm ngoài những tuyến du lịch chính”.

Giới chuyên viên còn chỉ ra một ưu thế của cổng thông tin điện tử thống nhất, đó là danh sách đầy đủ các khách sạn và ký túc xá trong thành phố. Danh mục này sẽ liên tục được cập nhật, cùng với quyết định của chính quyền thủ đô về khởi đầu xây dựng quy mô các khách sạn mới có mức giá trung bình. Tạm thời, các thông tin trên trang web này sẽ được trình bày bằng tiếng Nga và tiếng Anh. Tuy nhiên, trước khi khai mạc Cup bóng đá thế giới 2018, cổng du lịch điện tử Matxcova đặt mục tiêu cung cấp thông tin bằng hầu hết các ngôn ngữ châu Âu và thế giới phổ biến.

 

Theo ruvr.ru

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác