Mexico: Khánh thành Viện Bảo tàng nghệ thuật Soumaya

(Cinet) - Viện Bảo tàng nghệ thuật Soumaya (Mexico) - một trong những bảo tàng lớn nhất khu vực Mỹ Latinh vừa được khánh thành trong tuần qua tại thủ đô Mexico City.

Mexico: Khánh thành Viện Bảo tàng nghệ thuật Soumaya - ảnh 1

Với quy mô hơn 66.000 tác phẩm nghệ thuật được bố trí ở 6 phòng trưng bày riêng biệt cùng khu vực riêng cho thư viện, quầy nước, khu vực tán gẫu của khách tham quan, Soumaya được xem là một trong những bảo tàng lớn nhất trong khu vực Mỹ Latinh.

Với ý tưởng lấy ánh sáng từ những tấm kính nhỏ của các bảo tàng cổ của châu Âu, kiến trúc sư Fernando Romero đã sử dụng 17.000 mảnh nhôm loại 6 cạnh để giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời, tạo nên không gian ánh sáng tự nhiên bao phủ khắp tòa nhà.

Ở lối vào bảo tàng, khách tham quan sẽ được chào đón bởi bức tượng điêu khắc The Thinker (Thể hiện người đàn ông trong tư thế đang ngồi chống cằm suy nghĩ) nổi tiếng của nhà điêu khắc lừng danh của thế kỷ 19 Auguste Rodin (Pháp).

Bảo tàng được mở ra nhằm đưa người dân Mexico, những ai không có cơ hội đến thăm các bảo tàng quốc tế được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật vô giá của những vĩ nhân của làng nghệ thuật thế giới như: danh họa Paul Cé zanne, Henri Matisse, Auguste Renoir (Pháp), danh họa, điêu khắc gia Leonardo Da Vinci (Italia), Diego Rivera (Mexico).

Được biết, chủ nhân của Viện Bảo tàng nghệ thuật Soumaya là tỷ phú Carlos Sim, người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản 53,5 tỷ USD theo ước tính của Tạp chí Forbes vào năm 2010 và tên của bảo tàng được đặt tên theo người vợ quá cố của tỷ phú - người đã truyền cho ông niềm cảm hứng với những tác phẩm nghệ thuật.

 

PP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác