Mít-tinh kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 2012

(Cinet)- Sáng 28/6, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã tới dự.

Mít-tinh kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 2012 - ảnh 1

Với chủ đề “Xây dựng gia đình là vấn đề lớn hết sức hệ trọng của dân tộc và của cả thời đại”, Ngày Gia đình Việt Nam năm nay hướng tới việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc; đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; thúc đẩy việc thực hiện công tác gia đình, động viên và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, vai trò của gia đình trong việc duy trì sự ổn định, phát triển gia đình bền vững.

Cùng với những thành tựu chung về kinh tế - văn hóa - xã hội, trong những năm qua công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, xây dựng đời sống gia đình ngày càng được chú trọng. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhưng gia đình vẫn là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

Mít-tinh kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 2012 - ảnh 2
Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn cho rằng, việc triển khai công tác gia đình trên toàn quốc tập trung cho các lĩnh vực như tuyên truyền và phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục chuyển đổi hành vi về gia đình, nâng cao các mối quan hệ trong gia đình, công tác an sinh xã hội, xây dựng mạng lưới dịch vụ hỗ trợ gia đình… Bởi vậy, Ngày Gia đình Việt Nam năm nay với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Mít-tinh kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 2012 - ảnh 3
Ký kết chương trình phối hợp về công tác gia đình.

Nhân dịp này, Bộ VHTTDL và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình phối hợp về công tác gia đình nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm cho thanh thiếu niên về giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật trong quan hệ gia đình.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác