Mở cửa bảo tàng nghệ thuật Tasmania, Australia

Tasmania là vùng đất xinh đẹp của Australia với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và những giá trị về lịch sử. Chính quyền bang Tasmania đã bỏ ra hàng triệu USD để biến nơi đây thành điểm đến hấp dẫn.

Mở cửa bảo tàng nghệ thuật Tasmania, Australia - ảnh 1

Với chi phí gần 32 triệu USD, Bảo tàng nghệ thuật Tasmania đã được mở cửa trở lại sau một thời gian dài tái thiết. Tại đây trưng bày những bộ sưu tập hội họa, lịch sử và thiên nhiên Tasmania.

Đặc biệt, tại bảo tàng điểm thu hút du khách là triển lãm về số phận những con người đầu tiên đặt chân lên vùng đất này hay những tác phẩm nghệ thuật sưu tầm từ trong các bộ tộc thổ dân Australia. Theo ban quản lý của bảo tàng, đây mới chỉ là giai đoạn đầu tái thiết, để hoàn chỉnh, cần thêm rất nhiều chi phí nữa.

Bill Bleathman, Giám đốc Bảo tàng Tasmania cho biết: “Chúng tôi đã trưng bày được 12 bộ sưu tập khác nhau về Tasmania trong diện tích khoảng 2.000 m2. Bảo tàng cần mở rộng hơn nữa để có thể trưng bày hết các hiện vật”.

Bảo tàng nghệ thuật Tasmania đã được cải tạo vào năm 1960, nhưng không tỏ ra hiệu quả vào những năm sau đó. Chính quyền thành phố đã nhận ra rằng, điểm đến này cần phải được đầu tư để có được vị trí như những điểm tham quan nổi danh khác trên khắp Australia.

Bill Bleathman cho biết thêm: “Người dân tỏ ra khá hứng khởi với việc mở cửa trở lại bảo tàng, lý do rất đơn giản, du khách đến với Tasmania không thể không tìm hiểu về lịch sử thành phố”.

Bảo tàng Tasmania đang huy động khoảng 209 triệu USD để hoàn thiện cải tạo toàn bộ. Tasmania nằm trong danh sách 10 điểm đến của năm 2013.
Mở cửa bảo tàng nghệ thuật Tasmania, Australia - ảnh 2
Mở cửa bảo tàng nghệ thuật Tasmania, Australia - ảnh 3
Mở cửa bảo tàng nghệ thuật Tasmania, Australia - ảnh 4

abc.net.au

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác