"Monga" của Đài Loan tham gia tranh giải Oscar lần thứ 83

Tác phẩm điện ảnh tâm lý hành động của Đài Loan mang tên Monga sẽ tranh giải ở hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại giải thưởng danh giá Oscar lần thứ 83 được tổ chức vào tháng 2 tới đây.

Một cảnh trong phim MongaMột cảnh trong phim Monga

Monga với sự chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Doze Niu và sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Ching-Tien Juan, Mark Chao, Ju-Lung Ma, Rhydian Vaughan…

Trước Monga, một bộ phim tình cảm lãng mạn khác của Đài Loan là Hear me, cũng đã được chọn để tranh giải Oscar lần thứ 83, song Hear me không đáp ứng được quy định về thời gian khi bộ phim này công chiếu vào tháng 8-2009 - sớm hơn quy định của giải Oscar là hai tháng (các bộ phim tranh giải Oscar 2011 phim nước ngoài hay nhất phải được công chiếu từ tháng 10-2009).

Các quan chức của điện ảnh Đài Loan cho hay lí do Monga được chọn là do chính linh hồn của bộ phim, đã được chứng minh qua sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả khi bộ phim thu về 200 triệu nhân dân tệ (tương đương 6 triệu USD) tại các phòng vé nội địa.

Song Monga lại không được công chiếu tại Trung Quốc. Nguyên nhân được đưa ra là do tính bạo lực và hình ảnh các băng nhóm trong phim.

 

Theo Crienglish

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác