M.U năm thứ sáu liên tiếp đắt giá nhất thế giới

Theo xếp hạng của tạp chí nổi tiếng Forbes, câu lạc bộ Manchester United của Anh tiếp tục là đội bóng đắt giá nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên tới 1,8 tỷ USD.

M.U năm thứ sáu liên tiếp đắt giá nhất thế giới - ảnh 1

Đây đã là năm thứ sáu liên tiếp “Quỷ đỏ” ngự trị ở ngôi đầu bảng xếp hạng những đội bóng đắt giá nhất thế giới.

Theo Forbes, giá trị tài sản trung bình của 20 câu lạc bộ giàu nhất thế giới đã giảm 8,5% so với năm ngoái. Cụ thể giá trị tài sản trung bình của các đội bóng hàng đầu thế giới đã giảm từ 691 triệu USD mùa giải 2008-2009 xuống còn 632 triệu USD mùa này. Giá trị của các đội bóng được tính dựa trên giá trị của đội bóng đó trong quá khứ và doanh thu hiện tại từ sân bãi.

Trong tổng số 20 câu lạc bộ được Forbes xếp hạng năm nay, thì có tới 15 đội có giá trị giảm so với năm ngoái, và một đội vẫn giữ nguyên. Tuy vậy, do sự tăng giá của đồng USD trong năm qua, nên nếu tính theo đồng euro, giá trị của các đội bóng lại tăng 2,7% từ 439 lên 451 triệu euro.

Dù giảm 2% giá trị so với năm trước, nhưng Manchester United, thuộc quyền sở hữu của gia đình nhà Glazer, vẫn là câu lạc bộ đắt giá nhất thế giới năm thứ sáu liên tiếp với tài sản trị giá 1,8 tỷ USD.

Theo ước tính của Forbes, Manchester United cũng là đội bóng có lợi nhuận cao nhất trong năm ngoái với 150 triệu USD. Các đội bóng còn lại trong tốp năm là Real Madrid (1,32 tỷ USD, giảm 2%), Arsenal (1,18 tỷ USD, giảm 2%), Barcelona (1 tỷ USD, giảm 4%), và Bayern Munich (990 triệu USD, giảm 11%).

Liverpool, AC Milan và Chelsea đều giảm tới 19% giá trị so với năm ngoái. Nhưng, thê thảm nhất phải là Newcastle United sau một năm phải thi đấu ở giải hạng Nhất, họ tụt xuống tận vị trí thứ 20 với giá trị giảm 30% so với năm ngoái, xuống còn 198 triệu USD.

Trong khi đó, đội bóng thăng tiến nhất trên bảng xếp hạng năm nay là Inter Milan khi các nhà đương kim vô địch Italy vươn lên vị trí thứ 10 với tài sản trị giá 413 triệu USD, tăng 12% so với năm ngoái./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác