Múa đương đại “Sương sớm” sẽ được biểu diễn định kỳ

Múa đương đại “Sương sớm” sẽ được biểu diễn định kỳ - ảnh 1
Vở múa đương đại “Sương sớm”.
(Cinet)- Ngày 15, 16/9 tới, vở múa đương đại “Sương sớm” sẽ trở lại với 2 suất diễn tại Nhà hát TP.HCM, sau đó vào tháng 10, vở này cũng sẽ được diễn thêm 2 suất tại đây. Đó là tiền đề để “Sương sớm” chính thức biểu diễn định kỳ từ 4-6 suất/mỗi tháng bắt đầu từ năm 2015 (cũng tại Nhà hát TP.HCM).
“Sương sớm” là một vở múa tiếp theo (cùng với Chuyện kể những chiếc giày, Mộc…) gắn liền với tên tuổi của biên đạo múa Tấn Lộc. Đây đều là những vở múa thành công và ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật này.
“Sương sớm” là một chương trình biểu diễn múa đương đại do hơn 30 diễn viên múa chuyên nghiệp đến từ nhóm múa Arabesque thực hiện, do biên đạo múa Tấn Lộc dẫn dắt. Đó là một câu chuyện về những hoạt động của người nông dân vào mỗi buổi sáng sớm, lúc trời còn bao phủ bởi những giọt sương mai. Những công việc như ra đồng làm lúa, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm… đều được thể hiện một cách độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật. Thông qua vở múa, hình ảnh người nông dân Việt Nam cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó được phác họa một cách rõ nét. Bên cạnh đó, những hình ảnh giản dị, mộc mạc của người nông dân cũng được khai thác và truyền tải thông qua những đạo cụ quen thuộc như trang phục, quang gánh, lúa, gạo…
“Sương sớm” bao gồm bảy phần chính: Ra đồng, Hương chùa, Mùa, Đêm, Được mùa, Lụa và gạo… Mỗi phần nói lên những nét đẹp của làng quê Việt Nam. Tổng thể của chương trình sẽ vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về buổi sớm lao động của người nông dân được khắc họa một cách nhẹ nhàng và chân thực.
Vở “Sương sớm” lần này có khá nhiều đổi khác cho dù những chất liệu làm nên hồn vía của nó sẽ được giữ lại - vẫn những ngôn ngữ múa đương đại ấy, bối cảnh sân khấu hay ánh sáng. Lần này, “Sương sớm” sẽ có thêm âm thanh của những điệu hò, âm thanh của nghệ sĩ trên sân khấu và âm nhạc được biểu diễn “sống”. “Những điều này sẽ làm tăng hưng phấn cảm xúc cho nghệ sĩ biểu diễn và nó đúng với kết cấu biểu diễn của một vở múa đương đại chất lượng” - đạo diễn Tấn Lộc chia sẻ.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác