“Mùa xuân ước mơ” kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia VN

“Mùa xuân ước mơ” kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia VN - ảnh 1
6 học sinh xuất sắc lứa tuổi 12 -14 của khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
 sẽ biểu diễn trong chương trình hòa nhạc “Mùa xuân ước mơ”. (Ảnh: Internet)
(Cinet) – “Mùa xuân ước mơ” - chương trình hòa nhạc đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (1956-2016)  sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối ngày 23/4 tại Phòng Hòa nhạc lớn của Học viện.
Chương trình do Giáo sư - Tiến sỹ - Nghệ sỹ nhân dân Ngô Văn Thành - Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chỉ huy và dàn dựng với sự tham gia biểu diễn của 6 học sinh xuất sắc (gồm: Trần Bảo Khuê, Nguyễn Chúc An, Trần Minh Châu, Quách Hoàng Nhi, Phan Thiên Bạch Anh và Trương Thị Ngân Hà) lứa tuổi 12 -14 của khoa Piano đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi piano ở trong nước và quốc tế.
Trong chương trình, các nghệ sĩ nhỏ tuổi sẽ trình bày 03 bản concerto của Bach và Mozart - những nhà soạn nhạc lừng danh thế giới.
Chia sẻ về chương trình hòa nhạc này, GS.TS.NGND Trần Thu Hà, người trực tiếp dẫn dắt các học sinh cho biết: “Chúng tôi muốn có một hoạt động kỷ niệm ý nghĩa nhân dịp Học viện tròn 60 năm ngày thành lập. Các nghệ sỹ tham gia biểu diễn trong buổi hòa nhạc đều là những học sinh nhỏ tuổi của bộ môn Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hy vọng sẽ đem đến quý khán giả một buổi biểu diễn mang tính chuyên nghiệp, trong không gian trang trọng của phòng hòa nhạc lớn. Đây cũng là mô hình mới nhằm tạo điều kiện phát triển và động lực phấn đấu cho các nghệ sỹ trẻ tương lai".
K.Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác