Mỹ, Anh và Nhật Bản được bình chọn là ba điểm du lịch hàng đầu thế giới

Khảo sát thực hiện sau thảm hoạ sóng thần tại Nhật cho thấy, Nhật Bản vẫn là điểm du lịch hàng đầu đối với khách du lịch Trung Quốc và Hàn Quốc.

Núi Phú Sỹ - Nhật BảnNúi Phú Sỹ - Nhật Bản

Theo như Khảo sát Xu hướng Du lịch Toàn cầu 2011 của Visa với 11.620 người từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Mỹ, Anh và Nhật Bản đã được bình chọn là ba điểm du lịch hàng đầu thế giới.

1/5% người tham gia khảo sát (20%) cho biết, họ có thể sẽ đi Mỹ du lịch trong vòng hai năm tới. Anh là quốc gia đứng thứ hai với 19% đối tượng tham gia khảo sát tỏ ý sẽ đến đây nghỉ mát, tiếp theo là Nhật Bản (16%), sau đó là Pháp và Italy (đều là 15%).

Bà Lorijon Bacchi, Giám đốc của Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Với một nền văn hóa đa dạng, phong cảnh đẹp và là thiên đường mua sắm, thật không ngạc nhiên khi một phần năm khách du lịch chọn nước Mỹ là điểm đến lý tưởng trong vòng hai năm tới.

Nghiên cứu cho thấy mức chi trung bình toàn cầu là 1.481 USD cho chuyến du lịch gần đây nhất trong hai năm qua và dự tính sẽ tăng lên 1.895 USD trong hai năm tới.

Nước Anh được đánh giá là điểm đến yêu thích thứ hai. 27% khách du lịch muốn đến Anh cho biết họ đến đây là để tham dự các sự kiện thể thao. Thế vận hội London 2012 có thể là yếu tố thúc đẩy”.

Bà Bacchi cũng cho biết thêm: “Theo khảo sát của chúng tôi trong năm ngoái và năm nay, Nhật Bản vẫn giữ vững vị trí là điểm đến yêu thích của khách du lịch khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tháng 8/2011, chúng tôi thực hiện lại cuộc khảo sát tại hai thị trường chính của Nhật Bản là Trung Quốc và Hàn Quốc để đánh giá sự ảnh hưởng của thảm họa sóng thần hồi tháng ba đối với tâm lý khách du lịch. Kết quả nhận được rất đáng khích lệ, khách du lịch Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn xếp Nhật Bản là điểm đến hàng đầu. Kết quả này đúng với Nghiên cứu Xu hướng điểm đến du lịch của Hiệp hội Du lịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương (PATA) là lượng khách quốc tế vào Nhật đang tăng nhẹ sau thảm họa sóng thần. Kết quả khảo sát của chúng tôi cho thấy nền kinh tế Nhật Bản đang phục hồi và tăng trưởng dù hiện tại đang gặp nhiều khó khăn”.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác