Mỹ: Ban hành Đạo luật Thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 4/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành Đạo luật Thúc đẩy phát triển du lịch nhằm thành lập một công ty có nhiệm vụ thúc đẩy phát triển du lịch để khuyến khích người nước ngoài tới thăm Mỹ.

Mỹ: Ban hành Đạo luật Thúc đẩy phát triển du lịch - ảnh 1

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cho biết kế hoạch thúc đẩy phát triển du lịch sẽ giúp tạo ra khoảng 40.000 việc làm và mỗi năm giảm thâm hụt ngân sách khoảng 425 triệu USD.
Các chiến dịch tiếp thị được tiến hành trong khuôn khổ của đạo luật sẽ giúp thu hút thêm 1,6 triệu khách quốc tế mỗi năm, mang lại cho nước Mỹ khoảng 4 tỷ USD lợi nhuận.
Kế hoạch này sẽ nhận được tài trợ từ việc thu phí 10 USD đối với mỗi khách quốc tế đến từ 35 nước không cần thị thực khi vào Mỹ, được thu 2 năm/lần khi du khách xin phép được vào thăm Mỹ, và khoản đóng góp tối đa 100 triệu USD từ ngành du lịch trong nước.
Hội Du lịch Mỹ cho biết từ sau các vụ tấn công khủng bố nước Mỹ ngày 11/9/2001 tới hết năm 2009, ngành du lịch Mỹ đã mất khoảng 440.000 việc làm, số khách du lịch tới Mỹ giảm 2,4 triệu người và mức chi tiêu của du khách cũng giảm mạnh.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác