Mỹ: Chiến dịch chạy đua đăng cai tổ chức World Cup 2022

Người chiến thắng trong cuộc chạy đua giành quyền tổ chức World Cup 2018 hoặc 2022 sẽ được công bố vào ngày 2/12 tới

Chiến dịch chạy đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2022 của Mỹ vừa nhận được những thông tin vui, buồn lẫn lộn sau khi Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) công bố bản tóm tắt công tác chạy đua từ 9 ứng viên cho World Cup 2018 và 2022.

Theo bản kết luận, "Sự ủng hộ cần thiết của Chính phủ đã không được thể hiện rõ ràng trong hồ sơ của Mỹ, trong đó có sự đảm bảo của Chính phủ, tuyên bố của Chính phủ, hay biểu lộ của Chính phủ" về yếu tố được quy định trong số các nguyên tắc trở thành chủ nhà World Cup của FIFA. Tuy nhiên, Mỹ được khen ngợi về khả năng tổ chức khi từng tổ chức thành công một số sự kiện thể thao lớn và đây là yếu tố rất quan trọng chứng tỏ họ là địa chỉ đáng tin cậy.

Qatar, một trong những đối thủ chính của Mỹ ở cuộc chạy đua giành quyền tổ chức World Cup 2022, bị chỉ trích vì khí hậu khắc nghiệt. Theo kết luận của các thanh sát viên: "Trong bối cảnh World Cup diễn ra vào tháng 6-7, 2 tháng nóng nhất ở khu vực này, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của các quan chức, cầu thủ, gia đình cũng như các cổ động viên".

 

Theo TTHN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác