Mỹ: Giữ nguyên án phạt vì hình ảnh phản cảm trên kênh truyền hình.

(Cinet)- Đài truyền hình CBS (Mỹ) phải nhận mức phạt vì đã phát sóng hình ảnh nữ ca sỹ Janet Jackson lộ ngực trong buổi truyền hình trực tiếp của đài từ năm 2004.

Mỹ: Giữ nguyên án phạt vì hình ảnh phản cảm trên kênh truyền hình. - ảnh 1

Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) đã phạt đài CBS mức phí 550.000 USD cho sự cố gây phản cảm này. Cho rằng án phạt trên là quá nặng, đài CBS đã khiếu nại lên Tòa án tối cao Mỹ tuy nhiên vừa qua, tòa án tối cao Mỹ đã từ chối điều chỉnh lại mức phí mà đài CBS từng phải chịu phạt .

Nguyên nhân dẫn đến mức xử phạt này là do buổi tường thuật trực tiếp có hình ảnh nữ ca sỹ Janet Jackson bị lộ ngực tới hàng trăm triệu người xem truyền hình trong trận Super Bowl (tranh chức vô địch bóng bầu dục Mỹ) năm 2004. Khi đó Janet Jackson, em gái của vua nhạc Pop Michael Jackson đang trình diễn cùng nam ca sỹ Justin Timberlake trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, và một phút sơ xuất đã khiến một nửa phần ngực của cô bị lộ hết trên truyền hình.

Theo ước tính có tới khoảng 90 triệu người xem trực tiếp chương trình trên TV khi đó tại Mỹ, và vụ việc này còn tạo ra làn sóng dư luận một thời gian dài sau đó.

Tòa án cho rằng FCC “có thể tự do điều chỉnh mức phạt” với quyền hành của họ./.

QC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác