Mỹ: Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về vấn đề phát triển thể thao và thể thao vì hòa bình

(Cinet) – Theo thông tin của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về vấn đề phát triển thể thao và thể thao vì hòa bình sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 5 - 6/6/2013 tại Trụ sở Liên hiệp quốc tại New York, Mỹ.

Thể thao có vai trò lớn trong việc tăng cường sự giao lưu giữa các quốc gia.Thể thao có vai trò lớn trong việc tăng cường sự giao lưu giữa các quốc gia.

Hội thảo sẽ do Ủy ban Olympic quốc tế phối hợp với Văn phòng Liên hiệp quốc thể thao về hòa bình và phát triển tổ chức. Ngoài ra còn có sự phối hợp, hỗ trợ của Ủy ban Olympic Mỹ.

Hội thảo được tổ chức hai năm một lần nhằm mục đích đánh giá về thành công và thách thức của việc sử dụng thể thao như một công cụ để phát triển tính nhân văn và thúc đẩy hòa bình cũng như đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác phát triển thể thao giữa các quốc gia.

Thực tế cho thấy thể thao có vai trò rất tích cực đối với xã hội, thể thao luôn duy trì và góp phần làm tăng cường ảnh hưởng ngày càng lớn và bền vững tại mỗi quốc gia nói riêng cũng như vai trò gắn kết các quốc gia trên thế giới nói chung. Với tiêu chí "xây dựng một tầm nhìn chung", các tập đoàn cấp cao, các cộng đồng thể thao, liên hiệp quốc, các tổ chức hàn lâm, các nhóm xã hội và giới truyền thông sẽ cùng thảo luận về mức độ ảnh hưởng của thể thao cũng như làm sao để lĩnh vực thể thao đạt được mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Các đại biểu dự Hội thảo cũng sẽ tham gia thảo luận về các vấn đề khác như tăng cường hơn nữa sức ảnh hưởng của thể thao cũng như tổ chức quản lý thể thao đối với các vấn đề như: bảo vệ thế hệ trẻ, bình đẳng giới và thể thao "sạch".

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác