Mỹ: Khánh thành Đài tưởng niệm mục sư Luther King

Ngày 22-8, đài tưởng niệm vị mục sư da màu nổi tiếng của nước Mỹ Martin Luther King Jr lần đầu tiên được mở cửa để đón công chúng và du khách tới tham quan.

Đài tưởng niệm vị mục sư da màu nổi tiếng của nước Mỹ Martin Luther King Jr Đài tưởng niệm vị mục sư da màu nổi tiếng của nước Mỹ Martin Luther King Jr

Công trình gồm một bức tượng mục sư cao 9 mét, được dựng trước bức tường đá hoa cương - trên đó khắc những câu nói bất hủ của nhà lãnh đạo dân quyền bị ám sát hơn 4 thập kỷ trước. Đài tưởng niệm được đặt tại quảng trường quốc gia National Mall ở thủ đô Washington, ngay khu trung tâm đài tưởng niệm các tổng thống được coi là biểu tượng của nước Mỹ như Abraham Lincoln và Thomas Jefferson. Đây là đài tưởng niệm đầu tiên ở quảng trường National Mall dành cho một nhân vật không phải tổng thống hay người da trắng và cũng không dành để tưởng niệm một cuộc chiến tranh.

Theo CNN, đài tưởng niệm sẽ được khánh thành vào Chủ nhật tới 28-8 nhân kỷ niệm 48 năm ngày diễn ra cuộc tuần hành tới Washington và bài diễn văn nổi tiếng “Tôi có một giấc mơ” (I have a Dream) của mục sư King. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu tại buổi lễ.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác