Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn sẽ hát trong chương trình nghệ thuật “Tổ Quốc yêu thương”

Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa cấp phép chương trình nghệ thuật “Tổ Quốc yêu thương” vào ngày 7/1/2017.

Theo đó, với giấy phép số 494/GP-NTBD, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cho phép Báo Điện tử Tổ Quốc tổ chức chương trình nghệ thuật “Tổ Quốc yêu thương” diễn ra vào 20h ngày 7/1/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Được sự cho phép của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ Quốc phối hợp với Văn phòng Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát lớn Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chính trị "Tổ Quốc yêu thương". Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đồng hành cùng chương trình.

Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn sẽ hát trong chương trình nghệ thuật “Tổ Quốc yêu thương” - ảnh 1
Hồ Quỳnh Hương sẽ đem những tiết mục đặc sắc nhất đến với
chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc yêu thương”
được tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, ngày 07/1/2017.

Chương trình góp phần khơi gợi tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào xa quê hương, phát huy truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc.

Đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược và tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam, cổ vũ lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Theo Ban Tổ chức, đây cũng là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu năm 2017, đồng thời là hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ VHTTDL

Chương trình dự kiến sẽ có ba phần: Tự hào Tổ Quốc tôi; Tổ Quốc trong tim và Tổ Quốc bốn mùa hoa - Non sông ngàn năm gấm vóc, với những sáng tác bất hủ như Thời hoa đỏ, Đất nước, Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Tiếng đàn bầu, Tình ca, Nơi đảo xa, Nơi anh gặp em, Tổ Quốc gọi tên mình, Tổ Quốc trong tim, Có một niềm tin yêu, Giai điệu Tổ Quốc… của các nhạc sĩ gạo cội trong nền âm nhạc Việt như Hoàng Vân, Hoàng Hiệp, Phạm Duy, Phan Huỳnh Điểu, Hồ Bắc,Trần Tiến, Nguyễn Văn Thương.

Cùng với đó là sự thể hiện của các NSND, NSƯT, ca sĩ hàng đầu hiện nay như Thái Bảo, Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Tấn Minh, Trọng Tấn, Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Lê Anh Dũng, Thu Hường, Bùi Lê Mận, Thụy Miên...

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: “Mọi người thường biết đến Hương qua những ca khúc trẻ và hiện nay là các ca khúc nhạc xưa. Đến với chương trình “Tổ quốc yêu thương” là cơ hội để Hương được bày tỏ tình yêu quê hương đất nước qua những ca khúc trữ tình. Với Hương, mỗi lần thể hiện ca khúc về tình yêu quê hương, Tổ quốc, bao giờ cũng có những cảm xúc rất đỗi thiêng liêng, đặc biệt. Mỗi tên đất, tên làng, tên núi, tên sông…đều thấm đượm máu, mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ trước. Để hôm nay đây, mỗi lần hát những bài hát về quê hương đất nước, Hương như được bồi đắp tình yêu với Tổ Quốc, tinh thần tự tôn dân tộc cho chính bản thân mình.

Khi nhận được lời mời từ Báo điện tử Tổ Quốc, Hương đã gác bỏ lại hết công việc riêng, nhiều show diễn để tham gia chương trình. Hương sẽ mang đến cho đêm nhạc những tiết mục hấp dẫn và đã được chọn lựa rất kỹ”./.


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác