Mỹ mở cuộc điều tra về cái chết của VĐV ở World Cup 2010

(Cinet)-Liên đoàn Bơi lội Mỹ vừa cho biết, nước này đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của VĐV bơi đường dài Fran Crippen ở World Cup 2010 diễn ra tại UAE vừa qua.

VĐV bơi đường dài Fran CrippenVĐV bơi đường dài Fran Crippen

Fran Crippen là một trong những kình ngư hàng đầu của Mỹ ở cự ly đường trường. Ngôi sao 26 tuổi này từng giành huy chương đồng bơi 10 km tại giải Vô địch thế giới ở Rome năm ngoái. Tháng trước, tại cuộc thi 10km ở Cancun, Mexico, Crippen cũng đã về đích đầu tiên.

Theo ghi nhận, hôm 23/10/2010, tại cuộc đua 10 km ngoài trời ở Fujairah, (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) Fran Crippen, VĐV bơi lội đường trường hàng đầu của Mỹ đã tử nạn.

Đồng đội của Crippen là Alex Meyer không thấy anh bơi về tới đích hai giờ sau đó nên vội báo cáo Ban tổ chức. Đội cứu hộ tìm thấy thi thể VĐV Fran Crippen nổi trên mặt nước tại khúc cua cuối cùng trong tình trạng bất tỉnh. Lập tức, VĐV Fran Crippen được đưa tới bệnh viện gần đó nhưng không qua khỏi.

Ngoài cái chết của Crippen, ba VĐV nữa, một nữ và hai nam, đã phải nhập viện điều trị khi tham dự đường đua tại Fujairah.

Theo Telegraph, nhiệt độ nước của đường đua trên 28 độ C có thể là nguyên nhân chính khiến nhiều VĐV kiệt sức trên đường đua.

Ngay sau tai nạn của kình ngư người Mỹ, Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA) đã ra thông cáo: "Trong khi nguyên nhân cái chết của Crippen vẫn còn đang được điều tra, FINA và toàn thể cộng đồng các môn thi dưới nước gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè của VĐV xấu số".

Một quan chức của bơi lội Mỹ cho hay nước này đang thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc để phối hợp cùng các bác sĩ giám định xem xét thực tế điều gì đã xảy ra trong quá trình vận động của VĐV này.

Liên đoàn Bơi lội thế giới cũng cử quan sát viên và đội ngũ bác sĩ tới Mỹ để hỗ trợ công tác điều tra.

Theo báo cáo của Ban huấn luyện đội tuyển bơi đường dài Mỹ, sở dĩ Crippen tử nạn là vì VĐV này bất ngờ đuối sức ở giữa đoạn đường đua và một ngày trước khi bước vào cuộc tranh tài, VĐV xấu số này đã có dấu hiệu mệt mỏi.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Bơi lội Mỹ, ông Chuck Wielgus thừa nhận đây là sai sót của BHL đội tuyển. Theo ông Chuck Wielgus, nếu nguyên nhân cái chết của Crippen bắt nguồn từ sự lỏng lẻo của BHL, Liên đoàn Bơi lội Mỹ sẽ có biện pháp xử lý thích đáng.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác