Mỹ sẽ thu hút 100 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm

Bộ trưởng Thương mại Mỹ John Bryson và Bộ trưởng Nội vụ Ken Salazar vừa công bố Chiến lược Du lịch và lữ hành quốc gia của chính quyền Barack Obama - kế hoạch mở rộng du lịch tới Mỹ và đề ra các biện pháp cụ thể trong đó có việc cải tiến tiến trình làm visa - với mục tiêu mỗi năm thu hút 100 triệu lượt khách quốc tế.

Mỹ sẽ thu hút 100 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm - ảnh 1

Bộ trưởng Bryson nói rằng chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục làm mọi việc có thể để hỗ trợ du lịch và lữ hành - dịch vụ xuất khẩu số một của Mỹ - sẽ giúp hàng triệu người Mỹ có việc làm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Salazar nói rằng khi kinh tế Mỹ tiếp tục lấy lại sức mạnh, ngành du lịch, đặc biệt là du lịch quốc tế, hứa hẹn sẽ là động cơ kinh tế cho đất nước.

Thông báo trên nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Mỹ đầu tư xấp xỉ 68 triệu USD trong năm 2012 vào các cơ sở hiện có ở Brazil và 22 triệu USD vào Trung Quốc để tăng thêm các phòng phỏng vấn (khi cấp thị thực), mở rộng văn phòng lãnh sự và cải thiện chỗ chờ đợi.

Chính quyền Obama cũng sẽ tăng cường nhân viên, cải cách hoạt động để tiếp tục giảm thời gian chờ đợi phỏng vấn làm visa.

Hiện nay thời gian chờ đợi để được lãnh sự Mỹ phỏng vấn chưa tới một tuần ở Trung Quốc và ở các thành phố lớn của Brazil, trong đó có Braxilia.

Bộ Ngoại giao Mỹ có ý định tăng gấp đôi số nhân viên ngoại giao tại các lãnh sự quán ở Trung Quốc và Brazil trong năm tới để làm các dịch vụ visa đúng thời gian cho những người đạt yêu cầu.

Theo Nhà Trắng, ngành du lịch và lữ hành Mỹ đã tạo ra doanh thu 1,2 nghìn tỷ USD từ du lịch nội địa và quốc tế và cung cấp 7,6 triệu việc làm trong năm 2011, trong đó du lịch quốc tế mang lại nguồn thu kỷ lục 153 tỷ USD và tạo ra 1,2 triệu việc làm.

Chính quyền liên bang Mỹ cũng sẽ sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, như những người phát ngôn có kỹ năng, dùng các trang web, các công cụ truyền thông xã hội, sự hiện diện ngoại giao ở 192 quốc gia trên thế giới để tuyên truyền tốt hơn các cơ hội du lịch hấp dẫn tới cộng đồng quốc tế.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác