Mỹ Tâm đạt giải thưởng "nghệ sĩ xuất sắc" tại Mnet Asian Music Awards.

(Cinet) – "Họa mi tóc nâu" là đại diện của Việt Nam đạt giải thưởng "nghệ sĩ xuất sắc" tại Mnet Asian Music Awards năm nay. Cô cũng là người nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Ca sĩ Mỹ Tâm với cúp giải thưởng MAMACa sĩ Mỹ Tâm với cúp giải thưởng MAMA

Giải thưởng Mnet Asian Music Awards (viết tắt là MAMA) là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu của Á châu do Hàn Quốc tổ chức. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 1999, nhằm tôn vinh  những nghệ sĩ đạt được những thành tựu lớn trong nước. Đến năm 2009, giải thưởng này được mở rộng, không chỉ dành tặng cho các nghệ sĩ Hàn Quốc và được bình chọn và trao cho 10 nghệ sĩ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp châu Á.

Năm 2010, là lần thứ 12 giải thưởng được tổ chức và là lần đầu tiên MAMA được tổ chức tại nước ngoài. Lễ trao giải lần thứ 12 này được tổ chức tại Macao. Năm 2011 được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Dr Dre, Snoop Dogg, Koda Kuni và Jane Zang bên cạnh những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc: Diva Baek Ji Yong, 2NE1, SNSD, Super Junior.

Năm nay, Lễ trao giải được tổ chức tại Hồng Kông vào chiều ngày 30 tháng 11 vừa qua.  Ca sĩ Mỹ Tâm là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong một chương trình có quy mô giải thưởng lớn nhất khu vực. Sở dĩ cô trở thành "Nghệ sĩ xuất sắc" là nhờ những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài. Năm ngoái giải này được trao cho Jane Zang của Trung Quốc. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp đến 45 quốc gia trên toàn thế giới.

Tuy nhiên có một điều đáng tiếc là ca sĩ Mỹ Tâm đã không thể có mặt trong Lễ trao giải thưởng danh giá này vì cô bận làm giám khảo tạo cuộc thi Việt Nam Idol đúng đêm 30 tháng 11. Được biết sáng ngày 01 tháng 12 cô đã lên đường sang Hàn Quốc để biểu diễn trong chương trình Busan Culture Fesival tại Trung tâm điện ảnh Busan. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Mỹ Tâm đạt giải thưởng
Nam ca sĩ PSY,với vũ điệu Gangnam Style đã  giành các giải Nghệ sĩ quốc tế

Ngoài nữ ca sĩ Mỹ Tâm còn một số giải MAMA 2012 đáng chú ý khác: Đầu tiên không thể không nhắc đến PSY, anh đã  giành các giải Nghệ sĩ quốc tế, một lựa chọn rất chính xác khi mà vũ điệu Gangnam Style lan tỏa khắp thế giới; tiếp theo là nhóm Big Bang với giải thưởng Nhóm ca nam xuất sắc; Sistar: Nhóm ca nữ xuất sắc; IU: Nữ ca sĩ xuất sắc, Busker Busker: hai giải Nhóm hát mới và Ban nhạc xuất sắc...

Với sự lan tỏa của làn sóng K-pop trong nhiều năm qua, cộng thêm uy tín của giải thưởng, MAMA dần trở thành một “Grammy của vùng Đông Á” và trở thành một trong những giải thưởng âm nhạc được người hâm mộ khắp châu Á quan tâm.


NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác