Mỹ tăng cường phát triển thể thao trong các trường trung học

Theo báo cáo điều tra của Hiệp hội thể thao các trường trung học quốc gia Mỹ (NFHS) trong năm 2011, có tổng số hơn 7 triệu học sinh tham gia các môn thể thao tại các trường trung học, tăng hơn 24 nghìn người so với niên học 2010 – 2011.

Mỹ tăng cường phát triển thể thao trong các trường trung học - ảnh 1

Con số này được đưa ra sau chuyến khảo sát của 51 Hiệp hội NFHS thành viên ở các trường trung học tại các bang của Mỹ.

Hiện Mỹ đang thực hiện chính sách tăng cường số lượng các môn thể thao, bao gồm Bóng chuyền và Bóng đá, cũng như tăng số lượng học sinh trung học tham gia các môn thể thao tại các trường học bắt đầu từ niên học 2011 – 2012.

Theo báo cáo điều tra của Hiệp hội thể thao các trường trung học quốc gia Mỹ (NFHS) trong năm 2011, có tổng số hơn 7 triệu học sinh trung học tham gia các môn thể thao tại các trường trung học, tăng hơn 24 nghìn người so với niên học 2010 – 2011. Con số này được đưa ra sau chuyến khảo sát của 51 Hiệp hội NFHS thành viên ở các trường trung học tại các bang của Mỹ.

Giám đốc điều hành NFHS ông Bob Gardner cho biết: “Hiện theo số liệu thống kế có hơn 55%  học sinh ở cấp trung học tham gia các môn thể thao. Hiện, chính phủ Mỹ đã lên kế hoạch triển khai để tăng cường số lượng các môn thể thao trong trường trung học cũng như tăng số lượng người tham gia các môn thể thao. Tuy nhiên, việc này gặp phải một số khó khăn bởi hiện một số các quận, tiểu bang đang phải đối mặt với vấn đề tài chính.”

Theo số liệu thống kê năm 2011, tổng số học sinh trung học nữ tham gia các môn thể thao là hơn 3 triệu người, tăng 33 nghìn người so với niên học trước. Và con số này cũng đang được tăng nhanh trong niên học năm nay. Trong các môn thể thao ở trường trung học, 3 môn thể thao mà được nhiều học sinh nữ tham gia nhất đó là: Điền kinh, Bóng rổ, Bóng chuyền. Tiếp đó là các môn: Bóng đá và SoftBall.

Trong khi đó, việc tham gia các môn thể thao của các nam học sinh trung học lại đang có chiều hướng giảm lần đầu tiên kể từ niên học 1992-1993. Hiện số lượng giảm là hơn 9 nghìn học sinh. 7 trong 10 môn thể thao có chiều hướng giảm nhiều nhất là Bóng đá, Bóng rổ và Điền kinh.

Hai bang Texas và California là địa phương có số lượng học sinh Trung học tham gia các môn thể thao đông nhất, trong đó Texas là hơn 8 trăm nghìn học sinh và California là hơn 7 trăm nghìn.

Theo Los Angles Times

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác