Mỹ tập chung chiến dịch đăng cai World Cup 2022

Đứng trước khả năng World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại Châu Âu, nước Mỹ đã rút lui khỏi cuộc đua giành quyền tổ chức World Cup 2018, tập trung sức lực cho chiến dịch vào năm 2022

Hiện đã có 7 quốc gia bước vào cuộc đua đăng cai World Cup 2018Hiện đã có 7 quốc gia bước vào cuộc đua đăng cai World Cup 2018

Trong bản thông báo đưa ra tại New York, đại diện của Ủy ban Vận động Hoa kỳ cho biết họ đã đi tới quyết định trên sau 1 vài tháng trao đổi với FIFA và UEFA về khả năng chỉ tập trung cho kỳ thi đấu 2022.

FIFA đã tỏ ý hoan nghênh quyết định này, Tổng thư ký Jerome Valcke của FIFA cho biết, họ đã có một cuộc thảo luận cởi mở và xây dựng với Ủy ban Vận động Hoa kỳ.

Trước đó, Anh cũng đã rút lui khỏi cuộc đua giành quyền tổ chức World Cup 2022 để nhường chỗ cho Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar và Mỹ.

Anh và Nga cũng như là 2 liên minh khác là Bỉ và Hà Lan, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang trong đường đua giành quyền tổ chức World Cup 2018. World Cup 2010 được tổ chức tại Châu Phi lần đầu tiên với nước chủ nhà Nam Phi, trong khi đó Brazil sẽ là chủ nhà của kỳ thi được tổ chức vào năm 2014.

 

Theo Lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác