Mỹ thuật Quảng Ninh triển lãm kỉ niệm 62 năm ngày giải phóng Khu Mỏ

Nhân kỉ niệm 62 năm ngày giải phóng khu Mỏ (25/4), 42 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4), 131 năm ngày Quốc tế lao động (1/5) và hưởng ứng Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh, Sở VHTT, Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức Trưng bày chuyên đề "Mỹ thuật Quảng Ninh”  – Qua sưu tập của Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, do các tác giả Quảng Ninh sáng tác từ ngày 25/4 - 25/5.
 
Mỹ thuật Quảng Ninh triển lãm kỉ niệm 62 năm ngày giải phóng Khu Mỏ - ảnh 1
Cắt băng khai mạc triển lãm.

Quảng Ninh là một tỉnh có phong trào mỹ thuật mạnh với lối tạo hình riêng biệt của “Mỹ thuật công nhân”. Người nghệ sĩ vùng Mỏ đã đưa mỹ thuật Quảng Ninh trở nên có tiếng trong cả nước với nhiều đề tài đã được các thế hệ họa sĩ cầm “cọ” lấy từ chính trong đời sống, trong lao động sản xuất và từ trong môi trường mỏ quen thuộc quanh mình. Bên cạnh đó, còn là các tác phẩm điêu khắc mang tính hiện thực, phong cách bình dị, tự nhiên, đề tài gần gũi với đời sống, vừa đặc sắc vừa mang tính hoàn thiện, biểu hiện kỹ thuật điệu luyện, nội dung phong phú.

Ông Trần Tiến Dũng – Phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao cho biết: “71 tác phẩm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam có sự phong phú về nội dung, thể loại và đa dạng về chất liệu, bút pháp được giới thiệu tại Bảo tàng Quảng Ninh với mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng”.

Các thế hệ nghệ sĩ vùng Mỏ trong mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau, sử dụng những bút pháp khác nhau, nhưng các tác phẩm đều có điểm chung là chuyển tải đến người xem một tình yêu sâu nặng quê hương vùng than. Qua đó thể hiện niềm tự hào, niềm tin và sự lạc quan trong cuộc sống của những người con vùng mỏ trong cuộc sống khó khăn.

Theo qtv.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác