Mỹ tổ chức hội chợ văn hóa Comic –Con

(Cinet)- Đã trở thành một hoạt động thường niên, đến hẹn lại lên ngày 12 tháng 7 vừa qua tại thành phố San Diego miền Nam California, Mỹ đã diễn ra khai mạc hội chợ văn hóa Comic-Con. Hàng nghìn người hâm mộ truyện tranh, phim ảnh và truyền hình lại đổ xô đây để được tận mắt ngắm nhìn các ngôi sao, thần tượng của mình.

Các nhân vật nổi tiếng tham gia hội trợCác nhân vật nổi tiếng tham gia hội trợ

Đây đã là lần thứ 43 Comic Con được tổ chức, và độ nổi tiếng của hội chợ này ngày càng tăng. Những ngày nay, người ta có thể bắt gặp rất nhiều thanh niên ăn mặc như những siêu anh hùng, quái vật đi dạo quanh thành phố San Diego.

Diễn ra tại trung tâm Convention Center, Ban tổ chức cho biết: ước tính năm nay sẽ có khoảng 130.000 lượt khách tới thăm quan hội chợ. Đến tham dự hội chợ  Comic –Con có rất nhiều các ngôi sao tên tuổi, họ đến đây để quảng bá cho các phim tham gia, ví dụ như Jodie Foster, Matt Damon, Robert Downey Jr trong "Ironman 3". Đặc biệt hội trợ năm nay còn có sự tham gia của cựu thống đốc bang California - Arnold Schwarzenegger, ông đã quay trở lại điện ảnh qua bộ phim “The Expendables 2.” Bộ đôi thần tượng của giới trẻ là hai diễn viên chính trong “Twilight” Robert Pattinson và Kristen Stewart cũng sẽ tới Comic-Con để giới thiệu phần cuối của serie ăn khách này mang tên "The Twilight Saga: Breaking Dawn, Part 2” sẽ được trình chiếu tháng 11 năm nay. Sự hâm mộ cặp đôi này lớn tới mức nhiều người hâm mộ đã xếp hàng chờ họ từ cuối tuần trước chỉ để được thấy thần tượng của mình trên thảm đỏ vào ngày 12/7.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác của hội chợ năm nay là siêu phẩm được chờ đợi "The Hobbit: An Unexpected Journey”. Đây là phim vẫn do đạo diễn Peter Jackson dàn dựng. Ba tập phim gốc đã thu về gần ba tỷ USD doanh thu và còn mang lại tới 17 giải Oscar, nên không ngạc nhiên khi “The Hobbit” đã tạo được cơn sốt từ giới hâm mộ điện ảnh dù sẽ chỉ trình chiếu một số trích đoạn từ tác phẩm này.
Không chỉ có điện ảnh, phần phim truyền hình cũng rất được người tới thăm Comic-Con chú ý. Những trích đoạn của các serie ăn khách như “Game of Thrones”, “Glee” hay “Dr Who” sẽ được giới thiệu tới khán giả trong những ngày tới.

Với các game thủ thì Comic-Con cũng là một sự kiện không thể bỏ qua, bởi họ sẽ được xem thử hình ảnh cũng như thử điều khiển các nhân vật trong các tựa game mới như "Assassin's Creed III," "Halo 4" hay "Resident Evil" khi tham gia hội chợ năm nay.

Hội trợ Comic –Con năm nay được tổ chức trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 12 tháng 7.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác