Mỹ : Tổ chức Liên hoan âm nhạc lớn nhất của người Mỹ gốc Phi

(Cinet)- Festival âm nhạc Essence – Liên hoan âm nhạc lớn nhất của người Mỹ gốc Phi năm nay được tổ chức tại thành phố New Orleans (Mỹ). Khai mạc ngày 12 và kết thúc ngày 15 tháng 7, sau 4 ngày Liên hoan đã để lại biết bao cảm xúc khó quên trong lòng những người say mê “đỉnh cao của âm thanh”.

Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin.Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin.

Essence được tổ chức vào tuần lễ có ngày Quốc khánh của Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 1995 để đánh dấu 25 năm tạp chí Essence được xuất bản. Đây là một trong những lễ hội âm nhạc và văn hóa đương đại lớn nhất của người Mỹ gốc Phi.

Liên hoan âm nhạc năm nay ngoài những tên tuổi gốc Phi lẫy lừng của ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ như Mary J. Blige, Chaka Khan, Trey Songz, D’Angelo hay đặc biệt là Aretha Franklin, nữ ca sĩ đoạt 20 giải Grammy thì bữa tiệc âm nhạc này cũng chào đón thế hệ nghệ sĩ mới đầy triển vọng như rapper Diggy Simmons, ca sĩ tuổi teen Coco Jones, tam ca nữ OMG Girlz…

Đáng chú ý còn có sự tham gia của DJ Spinderella, ca sĩ Kourtney Heart, rapper MC Lyte và Doug E. Fresh trong buổi diễn mở màn của những đêm hòa nhạc. Fresh là một rapper beat-boxing tiên phong đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp âm nhạc thay đổi chóng mặt của Mỹ, có lẽ một phần là nhờ điệu nhảy “Dougie” của anh.

Nhiều năm trở lại đây, Essence cũng là dịp để người Mỹ quan tâm đến những vấn đề quan trọng của người Mỹ gốc Phi như giáo dục và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Thị trưởng New Orleans Mitch Landrieu và vợ ông đã phát động dự án “Saving Our Sons” nhằm kiềm chế tội phạm và bạo lực trong thành phố và dự án “Girl Up NOLA” nhằm truyền cảm hứng, động viên các cô gái da màu trẻ.

Như vậy, liên hoan âm nhạc Essence không chỉ đơn thuần là một bữa tiệc âm nhạc mà còn là nơi giới thiệu những dự án hướng tới một cộng đồng gốc phi tốt đẹp hơn và là một sự kiện thu hút hàng triệu người gốc Phi trên khắp thế giới theo dõi.

NLH

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác