Mỹ: Xem xét chế tài đối với phim "The Hurt Locker" vì cạnh tranh thiếu lành mạnh

(Cinet) -Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh (HLĐA) Mỹ đang xem xét chế tài đối với nhà sản xuất bộ phim The Hurt Locker vì đã gửi nhiều e-mail kêu gọi các thành viên Viện bình chọn cho bộ phim trong cuộc đua danh hiệu Phim hay nhất tại Oscar 2010.

Mỹ: Xem xét chế tài đối với  phim
Hành vi này bị cho là vi phạm quy tắc “không được phép quảng bá bất kỳ bộ phim hay diễn viên nào” của Viện HLĐA.

Những e-mail này do Nicolas Chartier, một trong bốn nhà sản xuất có mặt trong bảng đề cử, gửi đi. E-mail đầu tiên được gửi vào ngày 19/2 đã lọt vào tay hãng tin AP, sau đó đến lượt tờ Los Angeles Times đăng tin, cho thấy Chartier đưa ra những đề nghị cụ thể như xếp The Hurt Locker ở vị trí thứ một, còn Avatar ở vị trí thứ 10.
Hãng
Summit Pictures cho biết trong một thông cáo rằng họ hoàn toàn không hay biết gì về những lá thư đó cho đến khi nhận được cảnh báo của Viện. Trong khi đó, hãng phát hành phim Avatar, 20th Century Fox, từ chối bình luận thông tin này. Bộ phim của đạo diễn James Cameron hiện đứng thứ hai sau The Hurt Locker, theo bình chọn của khán giả.
Viện HLĐA cho biết sau khi cuộc bình chọn Oscar khép lại vào lúc 17h ngày 2/3 (giờ Mỹ), họ sẽ quyết định có phạt Chartier hay không. Các biện pháp có thể bao gồm việc loại Chartier ra khỏi cuộc đua Oscar, thậm chí xem xét loại
The Hurt Locker khỏi danh sách đề cử phim hay nhất.
Ngoài scandal e-mail, bộ phim về những người lính gỡ mìn tại Iraq còn gặp phải nhiều lời phàn nàn từ phía các binh sĩ về tính xác thực của những cảnh chiến đấu.
Theo dự kiến, giải Oscar sẽ được diễn ra vào tối ngày 07.03 tại Mỹ, tức sáng ngày 08.03 theo giờ Việt Nam.

HT Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác