Myanamar hướng tới SEA Games 27

Để chuẩn bị cho SEA Games 27, nước chủ nhà Myanmar đang tích cực chuẩn bị lực lượng VĐV cũng như mời các HLV nước ngoài tới tập huấn nhằm giành thành tích cao nhất tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực diễn ra vào cuối năm 2013.

Myanamar hướng tới SEA Games 27 - ảnh 1

Đối với môn Thể dục Thể hình, với tư cách là nước chủ nhà Đại hội, Myanamar đang đặt ra mục tiêu giành 2 trong số 5 HCV. Để đạt được mục tiêu đó, Myanmar đã tổ chức một giải đấu cấp quốc gia với hơn 150 VĐV để tuyển chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất vào đội tuyển quốc gia.

Đây cũng là môn mà quốc gia chủ nhà có sự đầu tư lớn bởi môn này đã từng là môn thế mạnh của nước này tại mỗi kỳ SEA Games, Myanmar cũng từng giành 2 HCB tại giải vô địch thể hình thế giới 2001 và 1 HCĐ tại Asiad 2002. Mục tiêu này đặt ra cũng là một trong những yếu tố giúp vực dậy môn thể thao này cũng như giúp chủ nhà nâng cao thành tích, tạo ấn tượng đột phá tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Đối với môn Pencak Silat, Myanmar đã tổ chức tập huấn cho 40 tuyển thủ tại Gold Camp - thủ đô Nay Pyi Taw. 40 tuyển thủ được tập luyện dưới sự dẫn dắt của 7 HLV trong đó có 3 HLV nước ngoài. Không chỉ đầu tư thông qua việc thuê chuyên gia nước ngoài mà Pencak Silat còn xây dựng kế hoạch cho các VĐV đi tập huấn hai tháng tại Indonesia vào tháng 4 này.

Pencak Silat Myanmar cũng xây dựng một lộ trình chi tiết cho các VĐV trước khi tham dự SEA Games 27 như: tham dự giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 4 diễn ra vào tháng 6. Trước khi tham dự giải này, Liên đoàn Pencak Silat Myanmar đã tổ chức một giải quốc tế tại Nay Pyi Taw vào cuối tháng 3 để các VĐV có cơ hội thi đấu cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm. Pencak Silat Myanmar cũng đặt mục tiêu tốp 3 Đại hội.

Không chỉ nước chủ nhà mà các quốc gia Đông Nam Á cũng đang tích cực chuẩn bị lực lượng nhằm giành thành tích tốt nhất tại sự kiện thể thao quan trọng nhất khu vực này. Dự kiến tham dự SEA Games 27 với những gương mặt xuất sắc nhất. Thể thao Philippines cũng đang tích cực tăng cường kỹ năng cho các VĐV để không những vượt qua thành tích yêu cầu tại SEA Games mà còn hướng tới Asiad 17 năm 2014 tại Incheon - Hàn Quốc.

Để các VĐV giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 27, Philippines cũng đã có sự đầu tư cho một số môn thể thao trọng điểm trong đó có Điền kinh. Sự đầu tư này cũng nhằm cải thiện vị trí thứ 5 giành được tại SEA Games 26.

Để làm được điều này, Điền kinh Philippines đã mời 3 chuyên gia nước ngoài tới huấn luyện cho các VĐV ở các nội dung chạy ngắn, nhảy xa, vượt rào và các nội dung ném đẩy.

Mục tiêu của Philippines tại SEA Games lần này là có thể lọt vào tốp 3 quốc gia dẫn đầu của môn Điền kinh. Hiện, Điền kinh Philippines đang tiến hành lựa chọn ra 28 gương mặt xuất sắc nhất để tập huấn và thi đấu nước ngoài (Mỹ hoặc Úc), hoặc tham dự một số giải quốc tế quan trọng như Grand Prix Châu Á và giải vô địch Châu Á để tích luỹ kinh nghiệm, giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 27.

Theo TDTT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác