Myanmar cam kết siết chặt an ninh cho SEA Games 27

Sau liên tiếp các vụ nổ bom xảy ra ở Myanmar trong thời gian vừa rồi, an ninh và an toàn trở thành vấn đề nóng của SEA Games 27. Trước tình hình đó, nước chủ nhà Myanmar phải ra sức trấn an các đoàn thể thao trong khu vực.

Các địa điểm thi đấu của SEA Games 27 sẽ được bảo vệ nghiêm ngặtCác địa điểm thi đấu của SEA Games 27 sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt

Thứ trưởng bộ thể thao Myanmar, kiêm Trưởng BTC SEA Games 27, ông Zaw Winn khẳng định: “Tôi chắc chắn vấn đề an ninh sẽ được giải quyết ổn thỏa để SEA Games diễn ra tốt đẹp. Bộ Nội vụ Myanmar đang tập hợp thông tin để đảm bảo an ninh ở thủ đô Nay Pyi Taw và các địa điểm khác. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường các biện pháp an ninh cho đại hội”.

Trước tình hình bất ổn cùng những vụ nổ bom xung quanh thành phố Yangon trong thời gian vừa rồi, BTC SEA Games 27 không loại trừ khả năng sẽ chuyển các môn thi đấu dự định diễn ra ở Yangon về thủ đô Nay Pyi Taw.

Trong số các môn dự định diễn ra ở Yangon, bóng đá nam là môn được chú ý nhiều nhất, dự đoán có đông khán giả theo dõi nhất. Nếu môn này chuyển về Nay Pyi Taw, nhiều khả năng sân đấu chính của môn điền kinh là Wunna Theikdi (cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc) sẽ “chia lửa” với bóng đá nam.

Trước đó, có thông tin cho rằng Malaysia đang cân nhắc khả năng không tham dự SEA Games 27, nếu như vấn đề an ninh ở Myanmar không được cải thiện. Hiện tại, Malaysia cũng đã tính đến khả năng mời một cựu sĩ quan cao cấp của ngành cảnh sát làm cố vấn an ninh cho đoàn thể thao Malaysia dự SEA Games 27.

Cùng lúc đó, Singapore cũng cho biết họ sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn cho đoàn thể thao Singapore trong thời gian dự SEA Games.

Theo dự kiến, chủ nhà Myanmar sẽ đón trên 5.000 VĐV đến từ 11 nước trong khu vực, cùng hàng vạn người hâm mộ, đại diện giới truyền thông từ các nước đến đưa tin và cổ động cho đại hội thể thao Đông Nam Á từ cuối tháng 11 tới đây.

Dẫu Myanmar chưa có kinh nghiệm trong việc chống khủng bố tại các cuộc tranh tài thể thao đỉnh cao, nhưng Trưởng BTC SEA Games 27, ông Zaw Winn tiết lộ rằng các biện pháp an ninh sẽ được tiến hành rất nghiêm ngặt, tại các địa điểm thi đấu.

Theo đó, việc kiểm tra túi xách sẽ là bắt buộc. Ngoài ra, lực lượng an ninh sẽ quét tia X-quang, cũng như sẽ có lối đi riêng ở các địa điểm thi đấu dành cho các quan khách, VĐV, HLV, cũng các thành viên tham gia đại hội.

Myanmar dĩ nhiên không muốn các vụ nổ bom vừa qua ảnh hưởng đến khả năng tổ chức SEA Games 27 của mình, nên họ đang cố gắng hết sức trong việc đảm bảo an toàn cho các đoàn thể thao trong khu vực.

Theo DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác