Myanmar cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 27

Đó là nhận xét của ông Sieh Kok Chi - Tổng thư ký danh dự Hội đồng Olympic Malaysia. Ngoài ra, ông Sieh Kok Chi còn nhấn mạnh tới công tác hậu cần của SEA Games 27 khi Ban tổ chức vẫn chưa giải quyết rốt ráo những vấn đề mà Hội đồng Olympic Châu Á đã chỉ ra.

Myanmar cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 27 - ảnh 1

Trong đó, có việc di chuyển của các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Ông Sieh Kok Chi cho rằng sẽ rất khó khăn cho các đoàn khi không có đường bay thẳng từ thủ đô cũ Yangon tới thành phố đăng cai Nay Pyi Taw. Khoảng cách giữa hai địa điểm này vào khoảng hơn 300 km và nếu không có đường bay thẳng tới Nay Pyi Taw, quan chức, HLV, VĐV các đoàn thể thao sẽ phải nghỉ lại ở Yangoon một đêm trước khi có chuyến bay nội địa tới Nay Pyi Taw. Điều này sẽ gây nên những rắc rối có thể đoán trước khi tại sân bay tập trung một số lượng lớn đến vài trăm nghìn người cùng trang thiết bị thi đấu. Nếu các đoàn lựa chọn hình thức di chuyển từ thủ đô cũ Yangon tới Nay Pyi Taw bằng ô tô thì cũng phải mất khoảng 5 tiếng đồng hồ và đường xá không hề thuận tiện.

Ngoài vấn đề nêu trên, ông Sieh Kok Chi cũng dành cho nước chủ nhà lời khen ngợi trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại địa điểm thi đấu khi hoàn thành với chất lượng cao đặc biệt là địa điểm thi đấu của môn Quyền Anh, Đua thuyền buồm, Bơi. Làng VĐV của SEA Games 27 tại Nay Pyi Taw cũng được đánh giá là một nơi thoải mái, tiện lợi. Trong đó, các SVĐ mới của thành phố này là Zayyar Thiri và Wunna Theikhti đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Một trong số ba nhà thi đấu của Đại hội tại Wunna Theikhti cũng đang ở giai đoạn hoàn thiện, hai chiếc còn lại vẫn đảm bảo tiến độ. Dự kiến các công trình xây mới này sẽ được hoàn thành trước tháng 7 tới (5 tháng trước khi SEA Games chính thức diễn ra).

Tuy nhiên, ông Sieh Kok Chi cũng cảnh báo rằng hệ thống giao thông công cộng tại Nay Pyi Taw gần như không phố biến. Các đoàn tham dự SEA Games 27 sẽ được tạo điều kiện riêng thế nhưng sẽ là khó khăn đối với những đối tượng khác bởi việc tìm phương tiện công cộng để đi lại là điều hoàn toàn không dễ dàng.

Theo TDTT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác