Myanmar chính thức là chủ nhà của SEA Games 27

Myanmar đã chính thức được chọn làm nước chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27 (SEA Games 27) sau khi Singapore quyết định không đăng cai tổ chức do vấn đề cơ sở hạ tầng.

Myanmar - nước chủ nhà SEA Games 27.Myanmar - nước chủ nhà SEA Games 27.

Tuần qua, Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp tại Jakarta và thống nhất trao cho Ủy ban Olympic Myanmar quyền đăng cai tổ chức SEA Games 27 vào năm 2013.

Theo một thông cáo báo chí của SEAGF, Myanmar đã gửi một thư dự định đề nghị đăng cai tổ chức đại hội trước cuộc họp của hội đồng này tại thủ đô Indonesia, nước sẽ tổ chức SEA Games 26 vào năm tới. Myanmar dự kiến tổ chức 27 môn thể thao trong kỳ đại hội lần thứ 27.
Hiện Myanmar đang xây dựng các công trình thi đấu thể thao tại thành phố Naypyidaw nhằm phục vụ cho SEA Games năm 2013. Nước này cũng hy vọng sẽ đẩy nhanh việc xây dựng các địa điểm và cơ sở phục vụ các môn thi đấu.

Thư ký danh dự Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) Sieh Kok Chi cho biết OCM sẽ giúp Myanmar về tài chính theo một yêu cầu hỗ trợ của nước này.
Kỳ đại hội thể thao khu vực gần đây nhất mà Myanmar làm chủ nhà là vào năm 1969, khi đó nước này được gọi là Miến Điện.
Cũng tại cuộc họp Hội đồng SEAGF tuần qua, Indonesia đã xác nhận rằng SEA Games 26 sẽ được tổ chức vào ngày 11/11/2011. Bốn thành phố sẽ được chọn làm địa điểm tổ chức đại hội gồm: thủ đô Jakarta, thành phố  Bandung ở Tây Java, Semarang ở Trung Java và Palembang ở Nam Sumatra.
Mặc dù các thành phố tổ chức các sự kiện của SEA Games 26 đã được xác định nhưng việc lựa chọn các môn thể thao vẫn chưa được hoàn tất./.

 

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác