Myanmar: Miễn visa cho du khách Việt Nam

(Cinet)- Từ ngày 26/10, du khách mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Myanmar.

Myanmar: Miễn visa cho du khách Việt Nam - ảnh 1

Theo Hiệp định vừa được ký kết giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Với việc được miễn visa khi nhập cảnh vào Myanmar, cho tới nay, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại 9 nước thành viên ASEAN. Tuy nhiên, thời hạn lưu trú được miễn thị thực của mỗi nước có khác nhau, cụ thể như sau: thời gian lưu trú không quá mười bốn (14) ngày đối với Brunei và Myanmar; thời gian lưu trú không quá ba mươi (30) ngày đối với Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Singapore và không quá hai mươi mốt (21) ngày đối với Philippines. Vì vậy, trước mỗi chuyến đi du khách cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực của từng nước.

Thiên Long

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác