Myanmar: Nâng cấp chăm sóc y tế cho SEA Games 27

Truyền thông Myanmar ngày 3/1 cho biết Bộ Y tế, Hiệp hội Y khoa (MMA) nước này phối hợp với quỹ y tế Good Shepherds của Hàn Quốc sẽ chăm sóc y tế cho các vận động viên bị chấn thương trong khi tham dự SEA Games lần thứ 27 mà Myanmar đăng cai tổ chức vào cuối năm nay.

Ảnh minh họa. (Nguồn: tdtt.gov.vn)Ảnh minh họa. (Nguồn: tdtt.gov.vn)

Các nhân viên, bác sỹ của các đơn vị trên sẽ túc trực ở các địa điểm thi đấu tại thủ đô Nay Pyi Taw, cố đô Yangon, Mandalay và bãi biển Ngwe Saung với nhiều đội ngũ cơ động, sẵn sàng chăm sóc y tế cho các vận động viên.

Các đơn vị tổ chức cho biết họ không chỉ tập trung cho SEA Games, mà còn coi đây là điểm xuất phát để phát triển, nâng cấp việc chăm sóc y tế, phẫu thuật chấn thương trong thể thao tại Myanmar.
Tại kỳ SEA Games lần thứ 26 diễn ra năm 2011 tại Indonesia, đoàn thể thao Myanmar giành được 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
SEA Games 2013 sẽ có tổng cộng 32 môn thi đấu, được Myanmar tổ chức ở bốn địa điểm Nay Pyi Taw, cố đô Yangon, Mandalay và bãi biển Ngwe Saung trong 12 ngày kể từ 8/12 đến 21/12.
Kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á này sẽ quy tụ khoảng 5.000 vận động viên tranh tài đến từ các quốc gia trong khu vực.
Trước đó, Myanmar từng là chủ nhà của các kỳ SEA Games diễn ra năm 1961 và 1969./.

Theo TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác