Năm 2012, Đà Nẵng tổ chức thi dù bay quốc tế

Cuộc thi sẽ quy tụ khoảng gần 70 vận động viên thuộc 8 đội bay quốc tế đến từ các nước hàng đầu trong bộ môn dù bay. Đây là một trong những nỗ lực mới nhằm quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch đến với đô thị ven biển này, với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, theo đề xuất của Công ty Truyền thông – Tổ chức sự kiện CATI (Đà Nẵng) cùng Công ty tư vấn AiREA (Nhật Bản) và Liên đoàn Thế thao hàng không Nhật Bản trong cuộc họp của Ban chỉ đạo Du lịch thành phố, vào ngày 30/5/2012, tại Công viên Biển Đông sẽ khai mạc cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng (DIPC - Danang International Paramotor Competition 2012).

Dự kiến, Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày với sự tham gia của 50 – 70 vận động viên thuộc 8 đội bay quốc tế đến từ Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Argentina, Tây Ban Nha, Pháp.

Các đội sẽ tham gia 4 nội dung thi bay tính điểm, bay đội hình, bay tốc độ, bay cứu hộ.

Bên cạnh sự kiện chính là cuộc thi dù bay, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương, khu ẩm thực và dịch vụ dù bay phục vụ du khách, hội chợ quê, triển lãm đá mỹ nghệ Non Nước, tranh thêu nghệ thuật, đèn lồng phố cổ Hội An… để phục vụ đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Phía Đà Nẵng cũng đang tìm kiếm các vận động viên có chứng chỉ quốc tế về dù bay do Liên đoàn Thể thao hàng không quốc tế cấp để thành lập đội Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Kinh phí dự kiến tổ chức cuộc thi khoảng 14 tỉ đồng và đều được thực hiện bằng nguồn xã hội hoá giống cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế được tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng.

Được biết, trong 9 tháng của năm nay đã có trên 1,9 triệu lượt khách du lịch đến Đà Nẵng, trong đó khách nội địa chiếm đa số với hơn 1,5 triệu lượt, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến đến cuối năm nay, số khách đến Đà Nẵng sẽ đạt gần 2,4 triệu lượt.

Doanh thu từ du khách đã đem về trên 1.500 tỷ đồng, thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch trên 3.700 tỷ đồng.

Theo CP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác