Nam Định: Phát động đợt sáng tác các tác phẩm VHNT kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh

(Cinet)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Nam Định đã phối hợp tổ chức phát động đợt sáng tác các tác phẩm VHNT kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh.
 
Nam Định: Phát động đợt sáng tác các tác phẩm VHNT kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh - ảnh 1
Tượng đài tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh. (nguồn: baonamdinh.vn)

Theo thể lệ, các tác phẩm tham gia dự thi phải có nội dung phản ánh thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động và những cống hiến của đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc; tấm gương về phong cách, đạo đức và truyền thống xây dựng gia đình, giáo dục con cháu của đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh. Bài dự thi có tư tưởng trong sáng, lành mạnh, hướng tới chân, thiện, mỹ, phản ánh chân thực nhưng có sự sáng tạo nghệ thuật.

Đối tượng tham gia bao gồm các văn nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu và mọi tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, những người sáng tác chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định. Các tác phẩm dự thi là các tác tác phẩm VHNT thuộc các thể loại: Văn xuôi, Thơ, Nghiên cứu, Âm nhạc, Sân khấu và phải là những tác phẩm mới sáng tác hoặc các tác phẩm đã sáng tác từ trước những chưa đạt giải VHNT trước đó.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận bài thi từ ngày phát động (2/12/2016) đến hết ngày 15/1/2017.

Đợt phát động này là một trong các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907 - 09/02/2017). Qua đó góp phần tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trường Chinh, khẳng định công lao to lớn của đồng chí đối với đất nước và quê hương Nam Định; đồng thời khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

D.H (Tổng hợp: sovhttdl.namdinh.gov.vn, namdinhtv.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác