Nam Định: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

(Cinet)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tuyên truyền nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017).
 
Nam Định: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga - ảnh 1
Một chương trình nghệ thuật được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (Ảnh mang tính chất minh họa: - nguồn: dantri.com.vn)

Theo đó, các hoạt động tuyên truyền sẽ được thực hiện thông qua hình thức cổ động trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng; lồng ghép vào nội dung sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội; trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân dịp các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước.

Cụ thể, Trung tâm Thông tin Triển lãm tỉnh sẽ triển khai tuyên truyền qua các hình thức cổ động trực quan (băng rôn, khẩu hiệu, triển lãm…), trong đó tập trung tuyên truyền tại các địa điểm công cộng, các tuyến đường phố chính, khu trung tâm chính trị, văn hóa của tỉnh.

Thư viện tỉnh: tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga thông qua việc xây dựng, khai thác tủ sách có các nội dung liên quan đến cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga, cách mạng Việt Nam, lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trưng bày các đầu sách, đa dạng hóa các hình thức đưa sách, báo, tài liệu đến với nhân dân. Thực hiện việc luân chuyển sách, báo theo chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông; phục vụ việc tra cứu, truy cập thông tin về các hoạt động kỷ niệm qua hệ thống internet; thường xuyên thông báo nội dung sách, báo, tài liệu cho nhân dân đến mượn đọc.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phối hợp với các đơn vị tổ chức các đợt chiếu phim có nội dung về Cách mạng Tháng Mười Nga, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm Văn hóa 3-2 và các đơn vị biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp: tiến hành xây dựng các chương trình nghệ thuật có nội dung tuyên truyền về Cách mạng Tháng Mười Nga, ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân, phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới quê hương, đất nước;…

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải được thực hiện với hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, hiệu quả và tiết kiệm, gắn với các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương, ngành.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác