Năm du lịch quốc gia 2016 cần đạt 5 mục tiêu chính.

 
Năm du lịch quốc gia 2016 cần đạt 5 mục tiêu chính. - ảnh 1
Khách du lịch đến Phú Quốc (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 25/9, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang,  Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016 đã có phiên họp thứ 2. 
Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm du lịch quốc gia 2016 chủ trì cuộc họp.
Phiên họp đã thống nhất chọn ngày diễn ra lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 là ngày 9/4/2016 và lễ bế mạc ngày 24/12/2016.
Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Phú Quốc với chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của non sông Việt Nam, cùng nhiều tiết mục của các đoàn nghệ thuật biểu diễn nước ngoài.
Nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn được chọn làm tổng đạo diễn cho cả hai chương trình này.
Phát biểu tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho rằng: Năm du lịch quốc gia 2016 là sự kiện quan trọng có quy mô cấp quốc gia, là dịp để giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, những sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương trong khu vực.
Sự kiện này góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng.
Theo Bộ trưởng, Năm du lịch quốc gia 2016 cần phải đạt được 5 mục tiêu chính là: lượng khách du lịch tăng cao; nhiều người biết đến Phú Quốc, biết đến những vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam; làm cho khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài thấy được vẻ thân thiện hiếu khách của con người Việt Nam; thông qua sự kiện Năm du lịch quốc gia 2016 góp phần gắn kết các tỉnh, thành phố trong các hoạt động phát triển du lịch; góp phần thúc đẩy đầu tư vào Phú Quốc và các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh yêu cầu tỉnh Kiên Giang cần chú trọng công tác phát triển các sản phẩm du lịch, công tác bảo vệ môi trường; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá… để tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2016 đồng thời, đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tích cực phối hợp với tỉnh Kiên Giang, tăng cường hơn nữa việc thực hiện kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016 đã thống nhất trong phiên họp này
Năm du lịch quốc gia 2016 có tên gọi đầy đủ là Năm du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” . Sự kiện dự kiến gồm các hoạt động diễn ra trong năm 2016, như Liên hoan Hội chợ ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long; Giải vô địch đua thuyền rồng toàn quốc; giải Teakwwondo trẻ học sinh khu vực miền nam; Liên hoan đàn, hát dân ca, trọng tâm là đờn ca tài tử; Triển lãm tranh cổ động đường phố “biển dảo và quê hương”…
Trong đó, tỉnh Kiên Giang sẽ đăng cai 11 hoạt động, các tỉnh, thành trong khu vực sẽ tham gia hưởng ứng với gần 40 hoạt động theo từng tháng, trải dài từ tháng 2 đến hết tháng 11 trong năm.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác