Năm du lịch quốc gia Bắc Trung Bộ gắn Festival Huế

Ngày 2/11, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Ngọc Khanh, cho biết việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012 sẽ gắn với Festival Huế 2012, một sự kiện văn hóa có tầm quốc tế.

Năm du lịch quốc gia Bắc Trung Bộ gắn Festival Huế - ảnh 1

Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012 với chủ đề "Huế-Kinh đô cổ-Trải nghiệm mới" là sự kiện du lịch lớn được tổ chức với các chuỗi hoạt động xuyên suốt trong cả năm nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch quốc gia, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa.
Các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012 được tổ chức gắn liền với quá trình triển khai chương trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các địa phương có liên quan, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nguồn khách du lịch, phấn đấu đến năm 2015 cả nước thu hút 7-8 triệu lượt khách quốc tế.
Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012 còn có các sự kiện chính như Doanh nhân Việt Nam với văn hóa, di sản dân tộc lần thứ nhất; Duyên dáng Việt Nam 2012; Liên hoan hợp xướng Quốc tế lần thứ II; Giải quốc tế Cờ vua Đông Nam Á; Giải quần vợt quốc tế U18; Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia.
Một số địa phương trong vùng có các hoạt động Thanh Hóa với di tích thành nhà Hồ; Hà Tĩnh với sự kiện kỷ niệm 250 năm ngày sinh của đại thi hào Nguyễn Du./.

Theo TTX/VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác