Nam Phi: Hoàn tất công tác y tế phục vụ World Cup 2010

9 thành phố đăng cai tổ chức các trận đấu trong Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010) đã hoàn tất và sẵn sàng đưa ra các dịch vụ y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA).

Nam Phi: Hoàn tất công tác y tế phục vụ World Cup 2010 - ảnh 1

Phần lớn các bệnh viện và trung tâm dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS) tại những thành phố đăng cai World Cup 2010 ở Nam Phi đã được trang bị y tế mới và hiện đại, sẵn sàng phục vụ sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Y tế Nam Phi Aaron Motsoaledi đưa ra trong cuộc họp báo ngày 15/2 tại Trung tâm Báo chí quốc tế World Cup ở thành phố Johannesburg.

Ngoài ra, Bộ Y tế Nam Phi cũng đã có kế hoạch bổ sung đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế, đặc biệt hỗ trợ y tế tại các thành phố, khu vực và sân vận động nếu có yêu cầu.

Đến nay, công tác y tế phục vụ World Cup 2010 đã cơ bản hoàn thành.

Các chương trình, kế hoạch do Cơ quan y tế phục vụ World Cup 2010 đã được chuẩn bị dựa trên những kinh nghiệm từ Cúp bóng đá Liên lục địa 2009 (Confederations Cup 2009) mà Nam Phi đăng cai.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Motsoaledi cũng cho biết thách thức lớn nhất đối với ngành y tế nước chủ nhà hiện nay là thiếu các nhân viên y tế, quy trình xử lý các vấn đề y tế phức tạp, vấn đề kiểm tra y tế tại các cửa khẩu như sân bay, bến cảng vì theo quy định, mọi cá nhân nhập cảnh vào Nam Phi đều phải kiểm tra và đánh giá các nguy cơ về bệnh truyền nhiễm./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác