Nam Phi: Khánh thành nhiều công trình phục vụ World Cup 2010

Ngày 2/11, Phó Tổng thống Nam Phi Kgalema Motlanthe đã cắt băng khánh thành ba công trình lớn là Nhà ga tàu điện ngầm Rea Vaya, Công viên phía Tây và Trung tâm giải trí đa chức năng Albertina Sisulu ở thành phố Johannesburg.

Nam Phi: Khánh thành nhiều công trình phục vụ World Cup 2010 - ảnh 1

Đây là ba trong nhiều công trình xây dựng phục vụ Giải bóng đá Thế giới 2010 (World Cup 2010).
Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Tổng thống Motlanthe cho biết 98% số dự án thể thao và các công trình phục vụ World Cup 2010 tại thành phố Johannesburg cơ bản đã hoàn thành.
Đặc biệt, sân vận động Thành phố bóng đá mới (Soccer City), có sức chứa 88.000 người, đã được khánh thành và đưa vào sử dụng đúng thời hạn đã định (ngày 1/10).
Đây là sân vận động lớn nhất trong 10 sân vận động của Nam Phi và là nơi sẽ diễn ra 8 trận thi đấu, trong đó có trận khai mạc và chung kết World Cup.

Phó Tổng thống Nam Phi nêu rõ việc khánh thành các công trình phục vụ World Cup 2010 theo tiêu chuẩn, chất lượng và đúng thời gian quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA).
Việc làm trên chứng tỏ quyết tâm của chính phủ và nỗ lực của gần 50 triệu người dân Nam Phi dành cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh lần đầu tiên được tổ chức tại châu Phi, ngay trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới./.

 

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác