Nam Phi: Miễn thị thực cho cổ động viên bóng đá.

Những cổ động viên bóng đá sở hữu vé xem trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2010 sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào nước chủ nhà Nam Phi.

Cổ động viên bóng đá chỉ cần có vé xem World Cup sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nam PhiCổ động viên bóng đá chỉ cần có vé xem World Cup sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nam Phi

Trong số này, các fan bóng đá từ MexicoNigeria được áp dụng hình thức miễn thị thực riêng.

Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, bà Nkosazana Dlamini-Zuma ngày 14/4 cho biết Bộ Nội vụ đã hoàn tất việc lắp đặt hệ thống Dịch vụ hải quan mới (SARS) tại các cửa khẩu, sân bay, bến cảng... giúp quá trình nhập cảnh diễn ra nhanh chóng. Nam Phi còn thiết lập các điểm nhập cảnh riêng cho các cổ động viên bóng đá.

Đến nay, Bộ Nội vụ Nam Phi đã ký thỏa thuận với hầu hết các hãng hàng không quốc tế để hỗ trợ kiểm tra hành khách, nhất là các cổ động viên bóng đá, trước khi đến Nam Phi.

Nước chủ nhà cũng tăng cường quảng cáo, phát miễn phí sách, tờ rơi giúp du khách và cổ động viên hiểu rõ pháp luật, thủ tục nhập cảnh và các quy định khác.

Tuy nhiên, nhà tổ chức Nam Phi đánh giá tình trạng dồn nén cục bộ là khó tránh khỏi bởi số lượng cổ động viên và du khách tới Nam Phi vào thời điểm diễn ra World Cup 2010 ước tính lên tới hàng triệu người./. 

Theo Vna

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác