Nam Phi tăng cường an ninh cho World Cup 2010

Chủ tịch Ủy ban tổ chức World Cup 2010 của Nam Phi (LOC) Danny Jordaan khẳng định, Nam Phi đã sẵn sàng cho World Cup 2010 và các biện pháp an ninh đã được tăng cường nhằm đảm bảo cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh này diễn ra thành công.

Nam Phi tăng cường an ninh cho World Cup 2010 - ảnh 1

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh có những quan ngại về khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố tương tự như vụ tấn công đội tuyển bóng đá Togo khi đội tuyển tới Angola tham dự Giải vô địch Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2010, đặc biệt là những nghi ngờ về khả năng đảm bảo an ninh của các cơ quan chức năng Nam Phi.
Theo ông Jordaan, công tác chuẩn bị cho World Cup 2010 đã hoàn tất và được Ủy ban tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đánh giá cao, đặc biệt là vấn đề đảm bảo an ninh cho các đội bóng và khách du lịch quốc tế.
Chính phủ Nam Phi cũng đã thành lập lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và 54 tòa án đặc biệt tại 9 thành phố đăng cai các trận đấu nhằm duy trì an ninh trật tự và kiên quyết xử lý các hoạt động tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup 2010.
Vụ tấn công đội tuyển bóng đá Togo ở Angola ngày 8/1 đã làm 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 thành viên đội tuyển, và 7 người bị thương. Nhóm phiến quân ly khai Mặt trận Giải phóng Cabinda (FLEC) đã nhận thực hiện vụ tấn công này.Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác