Nam Phi thắt chặt an ninh trong dịp World Cup 2010

(Cinet) - Mới đây, Chính phủ Nam Phi đã thành lập Trung tâm phòng chống thảm họa khẩn cấp (EDPC) nhằm phục vụ khẩn cấp các vấn đề trong thời gian diễn ra Giải bóng đá thế giới 2010.

Nam Phi thắt chặt an ninh trong dịp World Cup 2010 - ảnh 1

Theo đó, từ ngày 14/3, EDPC có nhiệm vụ điều hành chung các hoạt động liên quan cấp cứu y tế, cứu hỏa, thảm họa thiên tai, khủng bố, tai nạn giao thông lớn, cứu hộ cứu nạn người và phương tiện khi xảy ra những tình huống khẩn cấp trong thời gian diễn ra World Cup 2010.

Trung tâm cũng được phép thành lập một số chi nhánh tại các khu vực "nhạy cảm" như sân vận động, khu vực thể thao phục vụ World Cup, khu dân cư đông người, sân bay, bến cảng, các trục đường giao thông quan trọng, đặc biệt là tại chín thành phố lớn đăng cai các trận đấu của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Ngoài ra, chính phủ Nam Phi cũng khẳng định kiên quyết xử lý nghiêm hành vi chống lại pháp luật và gây mất ổn định trong dịp này.

Trong thời gian ngắn tới, EDPC sẽ tuyển chọn đội ngũ nhân viên, mở các khóa đào tạo đặc biệt và mua các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhiệm vụ trên.

TT tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác