Nam Phi: Tổ chức họp báo về công tác triển khai của World cup 2010

(Cinet) - Ngày 09/03, tại Trung tâm báo chí của World Cup 2010, Ban tổ chức World Cup 2010 đã tổ chức họp báo về công tác triển khai của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang sắp diễn ra tại Nam Phi. 50.000 tình nguyện viên đáp ứng các tiêu chuẩn của FIFA và LOC phục vụ World Cúp đã được lựa chọn.

Nam Phi: Tổ chức họp báo về công tác triển khai của World cup 2010 - ảnh 1

Hiện nay, các tình nguyện viên đã tập trung tại Nam Phi và từ ngày 8/3 được đào tạo nâng cao ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha, cũng như các kỹ năng cơ bản về hướng dẫn, y tế, tiếp thị.... tại các trung tâm đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ của nước chủ nhà. 

Theo Tổng thư ký FIFA, công tác đào tạo kỹ năng cho các tình nguyện viên quốc tế sẽ thực hiện trong 3 tháng và kết thúc vào cuối tháng 5/2010.

Cũng liên quan tới sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2010, ngày 9/3, tại trụ sở Quốc hội Nam Phi ở thành phố Cape town, tất cả các nghị sĩ Quốc hội Nam Phi đã ký tên vào trái bóng tròn khổng lồ. Đây là sự kiện được Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc), một trong những nhà tài trợ chính của Giải bóng đá thế giới lần này, đứng ra tổ chức nhằm quảng bá cho World Cup 2010.TT tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác