Nam Phi tổng duyệt bảo vệ an ninh World Cup 2010

Trong kế hoạch tổng thể bảo vệ an ninh cho World Cup 2010, sắp diễn ra tại Nam Phi, từ 23-26/4, lực lượng không quân Nam Phi đã phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an ninh của nước này cùng một số ban ngành liên quan trực thuộc chính phủ, tổ chức cuộc tổng diễn tập trên qui mô toàn quốc nhằm bảo vệ an ninh không phận đất nước.

Sân vận động Soccer City - nơi diễn ra Lễ khai mạc và Chung kết World Cup 2010Sân vận động Soccer City - nơi diễn ra Lễ khai mạc và Chung kết World Cup 2010

Cuộc tổng diễn tập mang tên "Lá chắn 6" (Exercise Shield VI) nhằm đảm bảo an ninh không phận Nam Phi trong thời gian diễn ra World Cup 2010, trong đó có sự phối hợp hỗ trợ của các lực lượng cảnh sát, Cục hàng không dân dụng, Ủy ban Tình báo quốc gia Nam Phi (ICC), Cục điều hành giao thông vận tải và đối phó với các thảm họa thiên tai...

Các đơn vị chức năng trên đóng vai trò hỗ trợ cho kế hoạch tập trận của lực lượng không quân Nam Phi theo như kế hoạch bảo vệ an ninh tổng thể của World Cup 2010. Tham gia diễn tập còn có lực lượng hải quân, lực lượng tuần tra bảo vệ bờ biển, nhằm thiết lập hành lang an ninh hàng hải trước và trong thời gian diễn ra World Cup 2010.

Trước đó, Nam Phi đã cam kết với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ đảm bảo an ninh cho World Cup diễn ra tốt đẹp, và để thực hiện mục tiêu này, Cục hàng không dân dụng Nam Phi đã ban hành lệnh hạn chế các chuyến bay dân dụng bay qua vùng trời sát với 9 thành phố đăng cai tổ chức giải World Cup 2010 sắp tới.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác