Nam Trung Bộ: Điểm đến ưa thích của du khách Nga

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng địa phương nhằm đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm an ninh trong môi trường du lịch, nhất là đối với du khách quốc tế.

Nam Trung Bộ: Điểm đến ưa thích của du khách NgaNam Trung Bộ: Điểm đến ưa thích của du khách Nga

 Từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa đã đón trên 383.000 lượt khách quốc tế, tăng 27% so với cùng kỳ; trong đó khách Nga chiếm đầu bảng với hơn 50.000 lượt.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, có nhiều khả năng năm nay vùng đất tươi đẹp này sẽ đón 550.000 lượt khách quốc tế, tăng 10% so với mức phấn đấu đặt ra từ đầu năm.
Kể từ ngày 25/10, tuyến bay đưa du khách miền Viễn Đông Nga đến vùng Duyên hải Nam Trung Bộ qua cảng quốc tế hàng không Cam Ranh của Khánh Hòa sẽ tăng từ 7-9 chuyến/tuần lên 21 chuyến/tuần, nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của thị trường này trong thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ đông của họ.

Tour du lịch này do Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ-Xuất nhập khẩu Ánh Dương hợp tác với Công ty Turistik của Nga thiết lập từ cuối tháng 10/2011 và đã có gần 60.000 lượt khách Nga tham gia. Trong đó, khoảng 60-70% số du khách chọn Nha Trang làm điểm dừng chân, còn lại đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ-Xuất nhập khẩu Ánh Dương cho biết, hầu hết du khách đều bày tỏ họ rất hài lòng về những giá trị do tour du lịch mang lại: dịch vụ lưu trú đều đảm bảo yêu cầu, phong cảnh biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp; thức ăn ngon với các loại hải sản, trái cây tươi,...

Phần lớn du khách Nga kéo dài kỳ nghỉ từ 7-10 ngày và đều lựa chọn các khách sạn lưu trú đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Theo TCDL

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác